Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 2)

 

Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 1)

Tiếp theo phần trước thì trong bài này chúng tôi xin giới thiệu thêm với các bạn 2 cách cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài lại Windows hay cho máy tính mới mua.

Tạo điểm ảnh phục hồi có tùy chỉnh trong Windows 8

Với các bạn đang sử dụng hệ điều hành mới của Microsoft – Windows 8 thì tính năng Refresh Your PC là lựa chọn tốt cho bạn khi giúp bạn bảo vệ các phần mềm dược cài đặt trên máy trong quá trình cài lại windows. Refresh Your PC giúp bạn phục hồi lại các tập tin được cài đặt trên máy cùng các tâp tin của hệ thống về thiết lập mặc đinh ban đầu nhưng vẫn lưu lại các tập tin quan trọng, bao gồm cả các ứng dụng Metro.

tạo điểm ảnh phục hồi để cài đặt phần mềm

 

Còn nếu muốn khôi phục tình trạng Windows 8 về trạng thái ‘ổn định’ trước đó, bằng cách sử dụng công cụ ‘RecImg’, tham khảo cách sử dụng tại đây

Khôi phục từ tập tin hình ảnh Full System Backup của Windows 7

Với các bạn sử dụng Windows 7 thì có thể sử dụngtính năng Full System Backup  để tự tạo cho mình tập tin sao lưu toàn bộ hệ thống. Sao lưu ở đây là ảnh chụp toàn bộ hệ thống Windows của bạn tại thời điểm bắt đầu tạo dựng sao lưu. Và khi cần, bạn có thể khôi phục lại hệ thống bằng tập tin ảnh sao lưu này.

 cai-dat-phan-mem-4

Bạn không thể sử dụng hình ảnh sao lưu này trên máy tính khác vì sự khác nhau về phần cứng cũng như các chi tiết khác. Tham khảo hướng dẫn sử dụng tính năng sao lưu trong Windows 7 tại đây và khôi phục hệ thống

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 2) […]