Kinh nghiệm chống mất Laptop (Phần 1)

 

Làm sao để chống mất laptop của bạn trước bọn đạo chích.

>> Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần cuối)

Laptop đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với tất cả chúng ta. Không còn quá đắt đỏ và “sang” như ngày trước nữa, chỉ với khoảng vài trăm USD, bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop có cấu hình tương đối cao. Thậm chí, chỉ với khoảng 4-5 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc laptop (tuy cấu hình thấp một chút). 

mat-laptop-2
Giống như các loại đồ công nghệ đắt tiền khác, việc mất cắp hay “đánh mất” laptop là điều không còn hiếm xảy ra. Với “sức hút” của sản phẩm công nghệ cao này, chỉ cần chủ nhân hơi lơ đãng một chút thì khả năng “laptop đổi chủ” là cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng. Nếu là một người đãng trí, làm sao để bảo vệ chiếc laptop của bạn khỏi nguy cơ mất cắp? Hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

Khi đi đường

Tất nhiên sẽ rất khó cho bất cứ ai muốn đánh cắp laptop của bạn trong khi bạn đi đường. Điều này là tương đối không dễ thực hiện và người dùng có thể đề phòng được. Tuy nhiên, nguy cơ bạn bị… cướp giật là rất cao. Nguy hiểm hơn, một vụ như vậy ngoài việc mất “em yêu” nguy cơ bạn gặp tai nạn là cực kỳ cao và khó tránh.

Chắc chắn rằng chúng ta là phải phòng tránh điều này, muốn làm được như vậy, quan trọng nhất là bạn không được “tạo điều kiện” cho kẻ xấu hành nghề và gây nguy hiểm cho bạn.

mat-laptop-1
Trong khi đi xe, tuyệt đối tránh việc để cặp đựng lap trên… giỏ hay phần trống giữa yên và tay lái (đối với xe ga). Nguyên nhân mà người dùng để cặp trên giỏ xe là… cho nhẹ và tiện. Tuy nhiên đây là một hành động điên rồ, cực kỳ nguy hiểm nhưng lại là thói quen của nhiều người đặc biệt là những người đi xe đạp. Việc làm này sẽ khiến bạn nhanh chóng trở thành con mồi của những kẻ giật đồ. 

Thêm nữa, cũng không nên đeo cặp đựng lap ở một bên vai. Tương tư như trường hợp để ở giỏ xe, đeo cặp ở một bên vai sẽ khiến cho bạn (và chiếc lap) sẽ rơi vào tầm ngắm của kẻ gian. Hơn nữa, việc đeo cặp ở một bên vai như vậy sẽ tạo ra nguy cơ bạn làm rơi cặp xuống đất trong các tình huống khó kiểm soát.

mat-laptop-3
Lời khuyên: hãy để laptop một cách kín đáo (tốt nhất là ở phía trước và có dây đeo gắn vào người).

 

Xem thêm:

>> Những yếu tố quan trọng khi chọn laptop (Phần 1)

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần 2)

>> Kinh nghiệm sử dụng pin laptop, smartphone (phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] sao để chống mất laptop của bạn trước bọn đạo […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.