Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 2)

 

Cài đặt System Restore tạo một khôi phục Windows như thế nào?

>> Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 1)

1. Kích Start.
2. Phải chuột vào Computer, rồi chọn Properties.

System-Restore-2

Phải chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng trước khi bắt đầu một quá trình khôi phục.

3. Ở bảng bên trái, chọn Advanced System Settings.
4. Trên bảng điều khiển System Properties, chọn thẻ System Protection.
5. Ở dưới cùng, nơi có dòng chữ ‘Create a restore point right now for the drives that have system protection turned on‘, kích vào nút Create.
6. Đặt một tên cho điểm khôi phục mà bạn có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt với điểm khôi phục này trong trường hợp bạn muốn sử dụng nó sau này.
7. Kích vào Create, và điểm khôi phục sẽ được lưu lại.

Sử dụng System Restore
Nếu hệ thống Windows của bạn khởi động chậm, có thể đây chính là thời điểm bạn sử dụng tới System Restore. Có thể Windows chạy chậm hơn bình thường, hoặc bạn chú ý thấy những hoạt động không bình thường xảy ra trên máy tính. Có thể một driver hoặc cập nhật mới không tương thích với máy tính của bạn hoặc hệ thống Windows của bạn đã bị lây nhiễm hoặc bị tấn công. Cho dù lý do là gì đi chăng nữa, dưới đây là cách để bạn quay thời gian trở lại trước thời điểm vấn đề xảy ra.

System-Restore-3
Bạn có thể chọn rất nhiều thời điểm.

1. Kích vào Start > All Programs > Accessories > System Tools > System Restore (hoặc gõ System Restore trong mục tìm kiếm của Windows 7).
2. Cửa sổ của System Restore sẽ hiển thị miêu tả ngắn về chức năng của nó và giải thích rằng những file cá nhân sẽ không bị ảnh hưởng nhưng những phần mềm mới được cài đặt sẽ bị ảnh hưởng. Kích Next.
3. Chọn một thời điểm khôi phục, điểm gần nhất có thời gian đủ lâu là lựa chọn hoàn hảo để bạn loại bỏ tất cả những gì đang “hành hạ” chiếc máy tính của mình. Thậm chí, nếu bạn muốn quay trở lại khoảng thời gian lâu hơn, kích vào show more restore points. Một khi đã chọn được điểm khôi phục bạn muốn, kích Next.
4. System Restore hiển thị thông tin về điểm khôi phục được chọn và hỏi bạn để xác nhận rằng bạn muốn quay trở lại vào đunugs thời điểm đó.
5. Một đường link dưới hộp thoại giữa của cửa sổ có tên ‘Scan for affected program‘. Kích vào đường link nếu bạn muốn xem danh sách các phần mềm bạn muốn cài đặt hoặc gỡ chúng ra khỏi hoạt động System Restore.

System-Restore-4
Chờ cho System Restore thực hiện quá trình khôi phục.

6. Kích Finish để bắt đầu quá trình System Restore và khôi phục về điểm khôi phục đã chọn.
7. System Restore sẽ cảnh báo bạn không thể gián đoạn quá trình một khi đã bắt đầu nó, và cung cấp cho bạn cơ hội cuối cùng để từ bỏ.
Tiếp đến, máy tính sẽ tự động tắt và khởi động lại. Trong quá trình khởi động lại, System Restore sẽ thực hiện “ma thuật” của mình và khôi phục lại hệ thống Windows về đúng trạng thái của điểm khôi phục đã chọn. Khi quá trình được hoàn tất, Windows sẽ khởi động như bình thường và hiển thị một message thông báo rằng quá trình System Restore đã được thực hiện thành công.

 

Xem thêm:

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 4)

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 3)

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 2)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 2) Đôi khi, việc khôi phục lại về một thời điểm khôi phục cũng không giúp […]

  2. […] >> Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 2) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.