Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 1)

 

System Restore giúp bạn phục hồi trạng thái máy tính về thời gian bạn đã đặt mốc trước.

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 4)

Trong rất nhiều trường hợp, việc quay trở lại đúng lúc giúp bạn có những phương pháp hiệu quả và đơn giản để giải quyết vấn đề và sửa chữa. Có thể trong một lúc nào đó, bạn mở ra một file đính kèm không đáng tin cậy và máy tính bắt đầu chạy chậm lại. Hoặc, có thể bạn chỉ muốn cài đặt bản cập nhật driver mới nhất cho Webcam, để rồi phát hiện ra rằng adapter không dây đã không còn hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, System Restore có thể giúp máy tính của bạn quay trở lại trật tự làm việc chính xác.

Thế nào là System Restore ?

System-Restore-1
Bạn có thể tìm thấy System Restore dưới System Properties.
 

System Restore là một tính năng trong Windows 7, Windows Vista, và Windows XP cho phép bạn phục hồi lại trạng thái hệ thống về một thời điểm trước đó mà không làm thay đổi các file cá nhân.
System Restore sẽ tự động tạo điểm khôi phục thường xuyên hoặc trước khi hệ thống có thay đổi, ví như khi bạn áp dụng những cập nhật hoặc cài đặt một số phần mềm mới. Bạn cũng có thể tự tạo cho mình điểm khôi phục.
Khi sử dụng System Restore để quay trở lại một điểm khôi phục trước đó, quá trình này sẽ hủy bỏ những thay đổi trên hệ thống. Tuy nhiên, dữ liệu, bảng tính, email và các file dữ liệu khác sẽ không hề bị động chạm tới. Bạn sẽ phải cài đặt lại các phần mềm đã cài đặt sau thời điểm khôi phục được chọn. Trái lại, bạn sẽ phải tháo gỡ những phần mềm bạn đã tháo gỡ sau điểm khôi phục.

Thiết lập điểm khôi phục.

System-Restore-2 
Hãy nghĩ rằng System Restore là một cỗ máy thời gian của riêng bạn.
Do System Restore tự động tạo định kỳ các điểm khôi phục, bạn sẽ không có bất kì vấn đề nào trong việc tìm kiếm một điểm khôi phục trước khi vấn đề bắt đầu. System Restore thường tạo các điểm khôi phục trước khi bạn cài đặt một phần mềm mới hoặc cập nhật, nhưng vẫn không có đảm bảo nào chắc chắn việc nó sẽ làm vậy.

 

Xem thêm:

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 3)

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 2)

>> 20 cách xử lý các vấn đề máy tính thường gặp (Phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 1) […]

  2. […] >> Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 1) […]

  3. […] >> Những điều cần biết và hướng dẫn sử dụng System Restore (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.