Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 1)

 

Sau khi cài lại Windows hay mua máy tính mới thì việc cài đặt phần mềm để sử dụng thực sự là môt vấn đề rắc rối gây mất nhiều thời gian. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số giải pháp giúp bạn có thể cài đặt nhiều phần mềm một lúc giúp việc này trở nên đơn giản hơn.

Cài đặt nhiều phần mềm cùng lúc với Ninite

Cài đặt phần mềm bằng Ninite

Một công cụ tiện lợi giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng cài đặt phầm là Ninite. Đơn giản là mở chạy chương trình rồi lựa chọn các phần mêm bạn muốn cài đặt trong danh sách rồi để chương trình tải về. Chương trình sẽ tự động hoàn thành các công việc cài đặt cho bạn như tải về, cài đặt và cập nhâp phiên bản mới của phẩn mềm mà không kém theo những hiển thị thông báo trên màn hình Desktop của bạn.

Tuy nhiên, hiện tại danh sách phần mềm của Ninite khá ít, có thể sẽ không có những phần mềm mà bạn cần trong đó. Nhưng cũng rất đáng để bạn dùng thử.

Sử dụng bộ ứng dụng không cần cài đặt dành cho người hay làm việc di động

Việc sử dụng các phần mềm dạng Portable giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho việc cài đặt và thiết lập phần mềm. Bạn có thể cài đặt chúng trong một thư mục lưu trữ đám mây nào đó như Dropbox hoặc trên thiết bị USB. Khi muốn sử dụng chúng trên một máy tính mới, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm đám mây tương ứng hoặc cắm thiết bị USB vào máy tính và sử dụng mà không cần cài đặt lại.

Sử dụng bộ ứng dụng không cần cài đăt (portable)

Hoặc bạn có thể sử dụng các bộ tổng hợp các phần mềm dành cho làm việc di động được đóng gói sẳn như PortableApps.com, Lupo PenSuite, CodySafe, và LiberKey

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 1) […]

  2. […] Mẹo hay: cài đặt phần mềm nhanh gọn sau khi cài Windows (phần 1) […]