10 tiện ích hữu dụng của Microsoft được “đính kèm” trong windows 7 (phần 2)

 

10 tiện ích rất hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ mà Microsoft “đính kèm” trong hệ điều hành Windows 7

>> 10 tiện ích rất hữu dụng của Microsoft “đính kèm” trong Windows 7 (phần 1)

4. Biometric Device Management

Đây là một tính năng rất đặc biệt mà chỉ có thể thấy ở Windows 7, cho phép người dùng đăng nhập vào máy tính cá nhân của mình bằng dấu vân tay. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy click đúp vào biểu tượng BDM trong Control Panel. Ở một mức độ nâng cao hơn, người dùng hoàn toàn có thể thiết lập cho thiết bị ghi dấu vân tay, bật/tắt chế độ nhận dạng BDM hoặc sử dụng thêm các phần mềm cùng loại chuyên sâu hơn của các hãng thứ ba. Dẫu sao đây cũng là một sự bổ sung làm cho Windows 7 trở nên thực sự đặc biệt so với những người anh em của nó.

5. Action Center

tien-ich-3
Cho dù là một người sử dụng thành thạo máy tính thì chắc hẳn bạn cũng không dám nhận là đã biết hết về những gì xảy ra với nó. Và Microsoft dường như đã giúp người dùng Windows 7 có thể tự trang bị thêm những kiến thức quý báu khi cho ra đời tính năng Action Center. Với AC, bạn dễ dàng xem được những cảnh báo lỗi hay gặp khi dùng Windows, đồng thời là giải pháp khắc phục mà nhà sản xuất khuyến cáo. Các lỗi được “nạp” vào AC rất phong phú với đủ các nội dung như: vấn đề User Access Control của Windows 7, các vấn đề về bảo mật, backup và khôi phục dữ liệu, và virus…Action Center có biểu tượng nằm trên khay hệ thống ở desktop trên PC của bạn.

6. Credentical Manager

tien-ich-4
Được phát triển từ người tiền nhiệm Windows Credentical trên phiên bản Vista, Credentical Manager (CM) về cơ bản vẫn là một tiện ích giúp bạn quản lý các thông tin tài khoản (tên người dùng và mật khẩu) để đăng nhập trên các máy tính, dịch vụ web hay email. Bên cạnh đó, CM còn giúp bạn làm được nhiều việc hơn nữa. Từ nay với phiên bản cho Windows 7, người dùng có thể sao lưu và hồi phục, thậm chí là đổi lại mật khẩu truy cập một dịch vụ mạng đã định. Để sử dụng được Credentical Manager, bạn click đúp vào biểu tượng của nó trong Control Panel. Chắc chắn CM sẽ khiến bạn không phải dùng thêm bất kỳ sản phẩm cùng loại của hãng nào khác.

 

 

Xem thêm:

>> Hướng dẫn cách cài giao diện cho Windows 7 (phần cuối)

>> Hướng dẫn cách cài giao diện cho Windows 7 (phần 2)

>> Hướng dẫn cách cài giao diện cho Windows 7 (phần 1)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] 10 tiện ích rất hữu ích dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ mà Microsoft “đính kèm” trong hệ điều hành Windows 7 […]

  2. […] >> 10 tiện ích hữu dụng của Microsoft được “đính kèm” trong windows 7 (phần 2) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.