Vì sao hàng xách tay bán chạy hơn hàng chính hãng ?

 

Hàng chính hãng được biết nhiều vì chất lượng ổn định, bảo hành tốt. Nhưng với người Việt Nam vẫn ưa chuộng hàng xách tay hơn.

>> Những điểm yếu của laptop mỏng, nhẹ (Phần cuối)

Đầu tiên, phải nói rằng bài viết này không có ý định khuyến khích bạn dùng hàng nhái và các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, tại Việt Nam, có 4 lý do để người ta nói không với các sản phẩm được phân phối chính hãng. Giá cả Như đã nói rất nhiều lần trong các bài viết trước, yếu tố đầu tiên trước khi chúng ta đưa ra bất cứ quyết định mua bán nào, đặc biệt khi mua đồ công nghệ, là giá cả. Tất nhiên, với những người kinh tế mạnh thì không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng với đa phần người dùng, họ đều phải cân nhắc, tính toán kỹ càng trước khi bỏ tiền cho điện thoại, máy tính… trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.

Hang-chinh-hang-1

Thường thì đồ chính hãng được phân phối chính thức tại Việt Nam có giá cao hơn sản phẩm xách tay ít nhất 20%. Thậm chí, có những mặt hàng chính hãng còn đắt gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi. Tất nhiên, có số ít ngoại lệ như iPhone 4 được phân phối bởi các nhà mạng nhưng những sản phẩm chính hãng kiểu này thường không có hàng mà bán (hàng về thường hết ngay trong ngày đầu tiên)

Sự chênh lệch này đến bởi hàng phân phối chính hãng thường phải chịu những khoản chi phí lớn như: Chi phí bán hàng, các phụ phí và đặc biệt là khoản thuế cực cao dành cho đồ công nghệ. Hơn nữa, một số mặt hàng còn phải chịu mức giá sàn (do các hãng quy định ở từng khu vực). 

Chế độ bảo hành 

Thật tế, không phải hãng nào cũng có chi nhánh và trung tâm bảo hành tại Việt Nam. Ngoài một số tên tuổi có doanh số bán hàng cao và ổn định như HP, Sony… các hãng khác hầu như không có trung tâm bảo hành chính thức tại thị trường trong nước. Nếu có, các trung tâm bảo hành này cũng chỉ “tọa lạc” tại 2 thành phố lớn nhất: Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Rút cuộc, người dùng bỏ tiền ra mua hàng chính hãng nhưng không phải lúc nào cũng nhận được sự bảo hành tốt nhất. Vậy nên tại sao phải bỏ tiền ra cho chế độ bảo hành của hàng phân phối chính hãng để rồi không nhận được nó?

Hang-chinh-hang-2

Tất nhiên, các cửa hàng bán đồ xách tay cũng không thể cung cấp chế độ bảo hành trên. Vì vậy, giá của hàng xách tay lại rẻ hơn. Tuy nhiên, những cửa hàng có uy tín cũng cung cấp chế độ bảo hành gần như tương đương về mặt thời gian. Sự khác biệt là khi mua hành xách tay, bạn sẽ bảo hành tại cửa hàng mua, trong khi với hàng chính hãng là trung tâm bảo hành. 

Bên cạnh đó, người mua cũng có thể nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của các cửa hàng. Tuy không thể sửa được các lỗi nặng ngay lập tức nhưng thường thì các lỗi nhẹ trong quá trình sử dụng như lỗi phần mềm (rất hay gặp), các cửa hàng bán đồ xách tay xử lý tương đối tốt.

Xem thêm :
 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Hàng chính hãng được biết nhiều vì chất lượng ổn định, bảo hành tốt. Nhưng với người Việt Nam vẫn ưa chuộng hàng xách tay hơn. […]

  2. […] >> Vì sao hàng xách tay bán chạy hơn hàng chính hãng ? […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.