Những công dụng vệ sinh nhà sạch tuyệt vời của muối biển(phần 1)

 

Từ hàng ngàn năm trước,muối biển đã được con người sử dụng để bảo quản thực phẩm và làm vệ sinh.Cho tới nay,con người vẫn tiếp tục dựa vào những công dụng kỳ diệu của muối hàng ngày.

muoi bien lam sach do 5

1. Làm sạch xoong nồi bằng gang:

– Xoang nồi đun nhiều hay bị bám bẩn và khó đánh rửa để làm sạch chúng bạn nên đung nóng xoong nồi,thêm vài giọt dầu ăn,một vài thìa muối biển,rang đều tay 10 – 15 phút.Sau đó rửa lại với nước ấm và để khô,xoang nồi sẽ trở lên sáng bóng.

2. Làm sạch đồ dùng nhà bếp tráng men:

– Đối với đồ dùng tráng men bị ố màu bạn hòa tan muối biển trong giấm ăn theo tỉ lệ 1/1.Đun sôi rồi đổ vào đồ dùng cần làm sạch,để ngâm vài phút rồi rửa sạch với xà phòng.

3. Làm sạch gỉ sét bên ngoài xoong nồi:

– Sau một thời gian sử dụng lâu dài,phần bên ngoài của xoong nồi thường đóng những mảng gỉ sét,dầu mỡ rất mất vệ sinh và thẩm mỹ.Ngay khi xoong nồi còn đang giữ nhiệt,bạn rắc một ít muối biển lên phần bên ngoài,dùng giẻ rửa bát cọ nhiều lần và rửa sạch.

muoi bien lam sach do 4

Làm sạch chảo dính dầu mỡ

4. Làm sạch chảo dinh dầu mỡ:

– Để làm sạch triệt để,sau mỗi lần dùng xong,bạn trút bỏ mỡ thừa,thêm 1 – 2 thìa muối biển rồi dùng giấy chà nhẹ nhàng.Dầu mỡ sẽ bị hòa tan dễ dàng rồi rửa lại bằng dầu rửa bát.

5. Làm sạch lò nướng:

– Sau mỗi lần sử dụng lò nướng,rắc đều hỗn hợp muối biển và quế cả bên trong lẫn bên ngoài,để trong vòng 10 – 15 phút.Lát sau,bạn sẽ thấy dầu mỡ được hòa tan để dễ lau chùi hơn và mùi thức ăn cũng được khử triệt để.

6. Làm sạch máy pha cà phê:

– Đổ nước vào bình pha cà phê,thêm chút muối biển,đun sôi và rửa sạch.

Các bài viết khác :

  • ( còn tiếp )

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những công dụng vệ sinh nhà sạch tuyệt vời của muối biển(phần 1) […]

  2. […] Những công dụng vệ sinh nhà sạch tuyệt vời của muối biển(phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.