Bạn đã biết hết được những tác dụng của chanh chưa?

 

Trái chanh nhỏ bé không chỉ có công dụng làm gia vị, nước uống… mà còn là có thể dùng để làm sạch nhà bếp, thậm chí để làm đẹp…

cong-dung-cua-chanh

Khử mùi hôi nhà cửa

Chỉ cần vài lát chanh để vào một chiếc đĩa nhỏ cạnh nhà bếp, bạn sẽ thấy mùi khó chịu giảm hăn. Bạn cũng có thể cho lát chanh vào tủ lạnh để khử mùi hôi của tủ, vài giọt chanh vào nước lau nhà sẽ giúp sàn nhà sạch thơm mùi dễ chịu.

Diệt khuẩn cho thớt

Chanh chứa rất nhiều axit, sẽ là chất khử trùng an toàn  để bạn làm sạch chiếc thớt, lấy lát chanh chà xát trên bề mặt thớt, nhớ bóp để nước cốt chanh tiết ra trên thớt, sau đó rửa lại bằng nước ấm, đảm bảo thớt sẽ rất sạch.

Nội thất sáng bóng

Cắt một miếng chanh nhỏ, vắt lấy nước và dùng khăn lau mềm, lau trực tiếp lên mặt bàn, có tác dụng làm sạch tất cả các vết bụi bẩn trên đó. 

Bát đĩa hết  nhờn

Bạn đã rửa kỹ nhưng dầu mỡ quá nhiều khiến bát đĩa có cảm giác chưa sạch, lúc này, bạn chỉ cần dùng nước cốt chanh xịt lên bát đĩa, hoặc cho vài giọt vào nước rửa bát và rửa lại với nước, bát đĩa sẽ sạch bong dầu mỡ!

Làm đẹp tóc với chanh

Sau khi tắm, hãy dùng nước cốt chanh pha loãng với nước thoa lên tóc và massage vùng da đầu, sau đó dùng dầu xả làm mềm tóc và gội sạch với nước ấm. Mái tóc óng ả sẽ không còn là mơ ước.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bạn đã biết hết được những tác dụng của chanh chưa? […]

  2. […] Bạn đã biết hết được những tác dụng của chanh chưa? […]

  3. […] Bạn đã biết hết được những tác dụng của chanh chưa? […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.