Kinh nghiệm trang trí phòng cho bé(Phần 1)

 

Trang trí phòng cho bé là một việc không hề đơn giản đối với các bậc cha mẹ bởi vì không gian sống của bé không vhỉ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của bé mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự phát triển cả về trí tuệ. Tapchinhabep.edu.vn giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm khi bài trí phòng cho các thiên thần nhỏ bé của gia đình bạn.

Phòng của trẻ không chỉ là nơi chúng nghỉ ngơi mà còn là căn phòng đa năng kết hợp tất cả các hoạt động học tập, vui chơi khác. Bởi thế, ngoài yếu tố tiện dụng bạn còn cần phải quan tâm đến sở thích của trẻ khi trang trí phòng.

1. Lưu trữ

Phòng của trẻ sẽ cần đến một không gian lưu trữ rất lớn mới có thể đáp ứng được đủ loại sách vở, đồ chơi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tạo kệ âm tường hay thêm không gian lưu trữ ở trần cửa sổ, gầm bàn học hay gắn lên tường những chiếc kệ mở để giúp trẻ giữ gìn đồ đạc ngăn nắp hơn

kinh-nghiem-trang-tri-phong-cho-be

Không gian lưu trữ đồ

2. Điều chỉnh ánh sáng

Khi lựa chọn thiết bị chiếu sáng cho phòng của trẻ, bạn hãy đảm bảo rằng chúng đáp ứng được yêu cầu về độ sáng ổn định, có thiết kế bền và an toàn cũng như phù hợp với chủ đề trang trí trong phòng. Đừng quên đèn bàn và đèn ngủ bởi 2 loại đèn này góp phần rất lớn trong việc giữ gìn thị lực cho trẻ. Ngoài ra, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi nó có lợi cho sức khỏe của trẻ.

kinh-nghiem-trang-tri-phong-cho-be-2

Phòng luôn đầy đủ ánh sáng

3.Góc sáng tạo của bé

Hãy để trẻ thoải mái tự trang trí phòng bằng cách trưng bày tất cả những gì chúng muốn. Ngoài ra, những bức ảnh của gia đình hoặc những bức tranh trẻ tự vẽ cũng có thể trở thành món đồ trang trí đẹp mắt. Bạn có thể cùng trẻ dán trực tiếp những tác phẩm này hoặc lồng chúng vào khung rồi treo lên tường. Trẻ sẽ rất tự hào khi những tác phẩm của mình được treo trang trọng trong phòng đấy.

kinh-nghiem-trang-tri-phong-cho-be-3

Không gian sáng tạo của be

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Kinh nghiệm trang trí phòng cho bé(Phần 1) […]

  2. […] Kinh nghiệm trang trí phòng cho bé(Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.