Những công dụng vệ sinh nhà sạch tuyệt vời của muối biển(phần 3)

 

Như ở phần 1 và phần 2 tapchinhabep.edu.vn đã giới thiệu tới cho các bạn những công dụng vệ sinh nhà sạch  tuyệt vời của muối biển nay chúng tôi  xin được chia sẻ thêm 6 điều làm sạch nhà từ muối biển để các bạn tham khảo.

muoi bien lam sach do 5

1. Làm sạch thớt:

– Làm ướt thớt,đổ 1,2 thìa muối biển lên bề mặt,dùng giẻ rửa bát cọ nhiều lần rồi rửa sạch.Các vết cáu bẩn lâu ngày sẽ bị đánh bay ngay lập tức.

2. Làm sạch các bề mặt gỗ:

– Để làm sạch triệt để các bề mặt gỗ,bạn cho 4-5 giọt dầu ăn thực vật vào chiếc bát nhỏ,thêm một thìa muối biển,hòa tan.Dùng miếng mút mềm lấy hỗn hợp rồi lau khắp các bề mặt gỗ cần làm lau.Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch.

3. Làm sạch thảm trải sàn:

– Hòa tan 1/4 cốc muối biển với 2 thìa giấm ăn.Rắc đều lên thảm trải sàn,để khô rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Nếu không có máy hút bụi, bạn phơi thảm thật khô rồi đập sạch bụi là được.

muoi bien lam sach do

4. Làm sạch vết mốc trên vải:

– Để làm sạch các vết mốc trên vải bạn nên sử dụng dung dịch nước cốt chanh pha muối biển.Đổ dung dịch này lên vết mốc,ố trên vải,phơi khô và giặt lại bình thường.

5. Làm sạch khăn mặt,khăn tắm ngả màu:

– Để làm khăn mặt,khăn tắm triệt để,bạn đun sôi khăn trong nồi nước với 5 thìa muối ăn,1 thìa bột baking soda.Đun từ 15-30 phút rồi giặt sạch lại bình thường.

6. Làm sạch gạch men đóng cặn vôi:

– Dùng bàn chải cọ sạch gạch men đóng gạch vôi với dung dịch 1 phần muối hòa với 4 phần giấm ăn.Sau đó lau sạch lại với nước.

Các bài viết khác :

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.