Những công dụng vệ sinh nhà sạch tuyệt vời của muối biển(phần 2)

 

Muối biển là một loại khoáng chất phổ biến,tiện dụng và có rất nhiều công dụng khác nhau.Đặc biệt là rất hiệu quả trong việc vệ sinh nhà của được sạch sẽ . Nay chuyên mục tapchinhabep.edu.vn sẽ giới thiệu thêm tới các bạn những công dụng khác của muối biển.

muoi bien lam sach do 5

1. Làm sạch vết bám của cà phê,trà trên cốc:

– Hòa tan muối biển vào giấm ăn một lượng vừa đủ,đổ dung dịch vào các cốc cần làm sạch,để khoảng 20 – 30 phút rồi dùng giẻ rửa bát kỳ cọ,rửa sạch bình thường.

muoi bien lam sach do 3

2. Đánh bóng đồ dùng kim loại :

– Trộn lẫn muối biển,bột mỳ và giấm ăn,đánh nhuyễn.Bôi hỗn hợp lên đồ dùng cần làm sạch,dùng giẻ rửa bát cọ sạch,để khoảng 1 tiếng sau rồi rửa lại cho sạch.

3. Đánh bóng đồ dùng bằng crôm (chậu rửa bát,vòi nước, vòi hoa sen…):

– Trộn lẫn giấm ăn và muối biển theo tỉ lệ 1/2,đổ dung dịch vào bình xịt,xịt lên vị trí cần đánh bóng,lấy bàn chải chà nhiều lần đến khi chúng sáng lại.Cuối cùng làm sạch lại với nước.

4. Đánh bóng đồ dùng bằng đồng,đồng thau:

– Dùng nửa quả chanh vắt lấy nước thêm muối biển rồi hòa tan.Đổ dung dịch vào đồ dùng muốn đánh bóng,dùng giẻ rửa bát cọ nhiều lần cho sáng lại.Rửa sạch bình thường.

muoi bien lam sach do 2

5. Làm sạch miếng mút rửa bát:

– Để loại bỏ triệt để xà phòng trên miếng mút rửa bát, giữ cho nó sạch sẽ và dùng được lâu hơn thì ngâm chúng vào dung dịch nước muối pha loãng 1 lần/ngày.

6. Làm sạch tủ lạnh:

– Hòa tan muối biển trong nước soda,dùng khăn sạch thấm ướt dung dịch rồi lau tủ lạnh,vết bẩn sẽ được làm sạch và tủ lạnh cũng không còn mùi thức ăn nữa.

Các bài viết khác :

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.