Tư vấn : sắm tủ lạnh mới hoàn hảo

 

Ngày nay thì tủ lạnh đã trở thành một phần thiết yếu trong các món đồ gia dụng mà mỗi gia đình cần có. Do đó, sắm sửa được một chiếc tủ lạnh tốt đáp ứng được được các tính năng và chức năng mà bạn mong muốn là điều cấp thiết.

mua-sam-tu-lanh

Các tư vấn dưới đây sẽ giúp ích cho các bán nếu các bạn đang có nhu cầu sắm sửa một chiếc tủ lạnh hảo hảo cho gia đình mình.

1. Trên thị trường hiện tại thì khá phong phú nhãn hiệu tủ lạnh với các đặc điểm thiết kế khác nhau. Do đó bạn cần xác định được điểm bạn cần nhất khi mua tủ lạnh.

Chẳng hạn, bạn là người bận rộn, thời gian đi mua sắm không nhiều nên bạn cần chiếc tủ lạnh để cất trữ thực phẩm hàng tuần. Một chiếc tủ lạnh với ngăn đá lớn là lựa chọn thích hơn cho bạn với khả năng bảo quản cả tuần cho các loại thực phẩm như thịt, cá của bạn.

2.  Nên xác định trước vị trí sẽ lắp đặt tủ lạnh đồng thời có thể đo trước kích thước vị trí bạn dự định đặt tỉ lạnh vào đó để có mua chiếc tủ lạnh vừa với vị trí đó

3. Tủ lạnh hiện nay có các kết cấu chính sau : tủ lạnh ngăn đá dưới, tủ lạnh ngăn đá trên và tủ lạnh side by side. Hãy lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

4. Với những người hay giữ bia, nước giải khat, sữa …. và thức ăn trong thời gian dài thì một hệ thống làm mát tốt của tủ lạnh sẽ là điều cần thiết. Tiêu chuẩn của một chiếc tủ lạnh tốt là nó có thể thực hiện làm mát ở nhiệt độ -21 độ C. Bạn có thể nhận biết tính năng này qua nhãn 5 sao trên cửa tủ lạnh.

5. Bạn nên chú ý đến một số tính năng cơ bản mà hầu hết mọi người đều cần cho thói quen hàng ngày. Chẳng hạn, bình nước mát và nóng, cơ chế lọc nước, làm đá nhanh… Các tủ lạnh hiện đại thậm chí còn tích hợp cả TV, đài FM trên cửa tủ. Do đó, bạn cần xác định rõ những tính năng nào mình cần. Càng nhiều tính năng càng đòi hỏi bạn chi thêm nhiều tiền hơn. Bạn sẽ lãng phí tiền nếu mua một chiếc tủ lạnh đắt đỏ với nhiều tính năng hiện đại nhưng bạn sẽ không bao giờ dùng đến chúng.

6. Bạn nên chọn tủ lạnh có các ngăn thiết kế đặc biệt để hoa quả và rau tươi riêng. Bạn không nên để rau và quả cùng nhau bởi chúng cần được làm mát khác nhau. Quả tươi không thể chịu được lưu thông không khí mở quá nên bạn cần ngăn kín. Trong khi đó, rau lại cần không khí để giữ tươi. Bạn có thể cất rau trong ngăn mở.

7. Dung tích là một yếu tố khác nữa cần cân nhắc khi mua tủ lạnh. Nói chung, dung tích bao nhiêu phụ thuộc vào quy mô gia đình bạn. Kích cỡ phổ biến hiện nay vẫn là từ 200-250 lít. Chuẩn cỡ lớn là từ 450-500 lít.

Trên đây là một số tư vấn để bạn lựa chọn được chiếc tủ lạnh hoàn hảo nhất. Bạn nên cân nhắc làm sao mua tủ lạnh phù hợp nhất với nhu cầu của mình bởi bạn sẽ sử dụng nó hàng ngày để làm cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn.