Nguy hiểm tiềm ẩn tại ngăn đựng rau sống tủ lạnh

 

Phần lớn mọi người sẽ khá bất ngờ khi biết được rằng ẩn chứa phía trong những thực phẩm tươi ngon trong tủ lanh lại là môt lượng lớn các vi khuẩn, vi trùng cùng nấm mốc.

tu-lanh

Một loạt các nguy hiểm tiềm ẩn bên trong tủ lạnh mới đây đã được phát hiện bới các nhà nghiên cứu từ Microban Europe như: khuẩn salmonella, khuẩn listeria và khuẩn E.coli ( được biết như vi khuẩn đại tràng – một loài khuẩn ký sinh tại đường ruột của các loài động vật máu nóng.

Điểm đang lưu ý rằng, đây mới chỉ là các phát hiện được tìm thấy trong bộ phận nhỏ của tủ lạnh : ngăn đựng rau sống. Theo báo Daily Mail từ Anh, sau các thử nghiệm từ 30 ngăn đựng rau sống đã đưa đến một kết quả bất ngờ : có khoảng 7.850 vi khuẩn trên mỗi cm2 – một số lượng cực khủng. Đặt biệt trong một vài ngăn rau sống còn phát hiện vố vi khuẩn là 129.000 trên mỗi cm2.

Hiện tại, chuẩn an toàn cho cất trữ thực phẩm trong tủ lạnh mà Ủy ban châu Âu (EC) khuyến nghị là từ 0 đến 10 vi khuẩn mỗi cm2. “Mục đích của tủ lạnh là giữ thực phẩm an toàn và giảm thiểu cơ hội cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển do vậy, điều đáng lo ngại là trong một số trường hợp chúng tôi đã nghiên cứu thì rõ ràng tủ lạnh lại là nơi trú ẩn đáng kể của vi khuẩn“, ông Paul McDonnell, người ủy nhiệm tiến hành nghiên cứu nói.

Một số gia đình thường xuyên lấy tất cả mọi thứ trong tủ lạnh ra, gỡ toàn bộ nội thất và lau sạch các ngăn đựng rau sống riêng biệt. Tuy nhiên, một số người lại không bao giờ làm vậy nên có lẽ đó là nơi phát sinh vấn đề“, ông McDonnell nói.