Home » Tư vấn »

Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện.

 

Câu hỏi của một bạn có email “utit…@gmail.com”  gửi về cho tapchinhabep nhờ được giải đáp:
Hỏi: Hiện nhà tôi vừa dùng đèn tuýt và đèn cháy sáng đỏ. Tôi định thay thế tất cả các bóng đèn trong nhà bằng đèn compact để tiết kiệm điện như vậy có hợp lý không?

bóng đèn compart

Bóng đèn

Chuyên gia tapchinhabep xin trả lời :

Trả lời : Đèn compact thực chất là một biến thể của đèn huỳnh quang ống dài (đèn tuýp) với cơ ché hoạt động như nhau.

– So với đèn tuýp, đèn compact có độ thật màu tốt hơn. Tuy nhiên, đèn compact không thay thế cho đèn tuýp, vì hai loại đèn này có công dụng khác nhau. Do kích thước nhỏ, đèn compact tiện dụng để thắp sáng các vị trí có không gian hạn chế, như các góc nhà, bồn tắm, hốc tường trang trí, tủ hàng,…. Trong khi đó, đén tuýp có dải sáng rộng, nên thích hợp để lắp cho các không gian lớn như phòng khách, phòng ngủ,…

– Đèn compact phù hợp để thay cho đèn đỏ (đèn cháy sáng) do đèn compact có kích thước nhỏ gần như đèn đỏ,  đồng thời có hiệu suất lớn hơn nhiều, và tuổi thọ cao hơn, từ 6-7 lần. Ngoài ra, nó cũng có đui xoắn hoặc đui gài tiện dụng thay cho đèn đỏ dễ dàng.

– Đối với đèn bàn học hay đọc sách, đèn đỏ vẫn tốt nhất, với độ thật màu cao đèn đỏ tạo sự dễ chịu cho mắt. Tuy nhiên, các loại đèn compact đã được cải tiến liên tục, khi độ trả màu đạt trên 85%, vẫn có thể sử dụng tốt cho việc đọc sách.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Sử dụng đèn compact tiết kiệm điện. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.