Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 1)

 

Không ít người biết đến công cụ quản lý khởi động có sẵn của Windows: Msconfig.

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần cuối)

Đó chính là tiện ích đến từ một dòng lệnh cơ bản là msconfig của Windows, nó được dùng để tăng tốc quá trình khởi động hệ điều hành của bạn.

msconfig-1
Msconfig cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng, sạch sẽ, đơn giản và hiệu quả để bạn kiểm soát hoàn toàn những gì mà máy tính của bạn khởi động. Không chỉ có thế, nó còn có một ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ khởi động của bạn, thậm chí nó thật tiện dụng khi bạn muốn kiểm soát các phần mềm độc hại tự động khởi động với máy tính của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc nhất về công cụ cơ bản tích hợp sẵn trong Windows này.
Lưu ý: Trong khi hầu hết các phiên bản của Windows đều có chứa msconfig, tuy nhiên các tùy chọn có thể thay đổi dựa trên từng phiên bản Windows khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện trên phiên bản Windows 7 đang dần trở nên phổ biến.
Khởi động msconfig
– Trên Windows XP và các phiên bản trước, bạn vào menu Start, gõ msconfig vào trong hộp thoại Run rồi nhấn Enter.
– Đối với Windows 7 và Vista, người dùng chỉ cần gõ msconfig vào hộp tìm kiếm của thanh Start Menu và nhấn Enter là xong.
Tại giao diện cửa sổ hiện ra, bạn sẽ được mang đến 5 lựa chọn riêng biệt tương ứng với 5 tab trên cửa sổ của chương trình.

 

Xem thêm :

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 4)

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 3)

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 2)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] nhất của BIOS có thể có rất nhiều cập nhật và sửa lỗi. Xem thêm: >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 1) >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần […]

  2. […] soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 2) >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 1) >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.