Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 3)

 

Người sử dụng máy tính sẽ có những mối lo ngại về bảo mật, virut, bảo vệ dữ liệu cá nhân, sau đây là những việc quan trọng bạn nên làm để bảo vệ máy tính của bạn.

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 2)

Tự động cập nhật phần mềm và driver

Máy tính sẽ không hoạt động tốt nếu không có trình điều khiển thiết bị driver. Dĩ nhiên, điều đó có nghĩa là cỗ máy sẽ chẳng giúp được gì cho công việc của bạn nếu không được cài đặt phần mềm phù hợp. Tuy vậy, đa số người dùng lại quên đi thao tác cập nhật driver và phần mềm khi thấy máy tính làm việc tốt. Thực tế, việc cập nhật driver và phần mềm phiên bản mới nhất rất quan trọng vì driver và phần mềm không lúc nào là “hoàn hảo”, nhà sản xuất luôn luôn tìm cách nâng cấp chúng lên theo nhiều chỉ tiêu khác nhau, trong đó, các chỉ tiêu hàng đầu là độ ổn định, tốc độ xử lý, lỗ hổng bảo mật v.v… Khi máy tính bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất cho Driver và phần mềm, nó sẽ chạy “mượt” và an toàn hơn.

Để cập nhật Driver, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Driver Doctor phiên bản mới nhất tại đây.

Giao diện và cách sử dung Driver Doctor khá đơn giản. Bạn khởi động chương trình và bấm nút “Begin Scan” để chương trình tìm và kiểm tra phiên bản driver hiện tại trên máy.

bao-ve-may-tinh-8
Sau khi đợi vài giây, phần mềm sẽ liệt kê các phần cứng có driver đã “lỗi thời”, người dùng chỉ cần bấm “Download update” ở bên cạnh để tải driver mới nhất về và cài đặt.

bao-ve-may-tinh-9
Với phần mềm, bạn có thể dùng Update Notifier để kiểm tra và tải phiên bản mới nhất của các chương trình bạn đang dùng trên máy tính. Bạn có thể tải Update Notifier  tại đây với dung lượng chỉ 452KB.

Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản, sau khi mở chương trình sẽ thấy danh sách phần mềm cần cập nhật cùng với nút “Download” bên cạnh.

bao-ve-may-tinh-10
Bạn bấm nút “Download” để tải phiên bản mới nhất của phần mềm mình đang dùng về và cài đặt như thông thường.

 

Xem thêm:

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 1)

>> 10 mẹo giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng (Phần cuối)

>> 10 mẹo giúp tiết kiệm dung lượng ổ đĩa cứng (Phần 2)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] bảo vệ dữ liệu cá nhân, sau đây là những việc quan trọng bạn nên làm để bảo vệ máy tính của […]

  2. […] >> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 3) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.