Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 2)

 

Không ít người biết đến công cụ quản lý khởi động có sẵn của Windows: Msconfig.

>> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn.

Lựa chọn General

Tại tab này, bạn bị giới hạn các tùy chọn cơ bản. Trừ khi bạn đang cố gắng để chẩn đoán các vấn đề khởi động thì bạn tiến hành chọn các tùy chọn thứ hai và thứ ba, nếu không bạn hãy cứ để nguyên khu vực này với lựa chọn đầu tiên là Normal Startup, lựa chọn này sẽ cho phép Windows sẽ khởi động đầy đủ driver của các thiết bị cũng như các dịch vụ của Windows để làm việc. Trong khi đó, lựa chọn là Diagnostic Startup chỉ giới hạn khởi động driver của những thiết bị cơ bản cũng như một vài ứng dụng duy nhất mà thôi. Đối với lựa chọn Selective Startup bạn có thể lựa chọn một số mục cho phép khởi động cùng Windows do bạn lựa chọn ở phía dưới mà thôi.

msconfig-2
Lựa chọn Boot
Tab này mang đến cho bạn một số tùy chọn hữu ích về việc khởi động của hệ thống. Đây có thể được xem là tùy chọn hữu ích nhất liên quan đến các thiết lập Safe Boot ở đây. Các lựa chọn cũng tương tự như những gì bạn muốn nhận được bằng cách sử dụng phím F8 khi khởi động vốn rất nổi tiếng. Bạn sẽ nhận thêm được các tùy chọn bổ sung tùy theo phiên bản Windows của bạn.

msconfig-3
Safe Boot là một tính năng quan trọng của Windows cho phép bạn có thể khởi động vào hệ điều hành ở một môi trường an toàn. Đây là một môi trường phù hợp để bạn có thể xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chỉ có phiên bản Windows 7 mới mang lại cho bạn tùy chọn từng chế độ Safe Mode theo từng công việc mà bạn muốn xử lý sự cố. Bạn có thể xem lại bài viết trên số 353 để tìm hiểu kỹ hơn về các lựa chọn có trên chế độ đặc biệt này.
Ngoài ra, tại tab này sẽ giúp bạn quản lý việc chọn tập tin MBR khởi động cấp quyền khởi động đầu tiên cho Windows của bạn nếu như bạn khởi động nhiều hệ điều hành cùng một lúc, nó cho phép bạn lựa chọn file ảnh khởi động đầu tiên cũng như quản lý từ bảng điều khiển.
Cũng chú ý không kém là tùy chọn Base Video có thể được xem là tiện dụng cho việc khắc phục các sự cố về vấn đề trình điểu khiển video có trong máy.

 

Xem thêm:

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần cuối)

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 4)

>> Bảo vệ máy tính, vấn đề quan trọng không nhiều người quan tâm (Phần 3)

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 2) […]

  2. […] tạo ra một bản sao lưu BIOS và sau đó thực hiện nâng cấp. Xem thêm: >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 2) >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 1) […]

  3. […] Không ít người biết đến công cụ quản lý khởi động có sẵn của Windows: Msconfig. […]

  4. […] thêm: >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 2) >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 1) […]

  5. […] >> Kiểm soát việc khởi động của Windows từ Msconfig có sẵn (Phần 2) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.