Đồ uống giúp bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể

 

Hằng ngày, dù muốn hay không muốn, chúng ta vẫn hấp thụ một lượng độc tố qua môi trường, ăn uống…Có rất nhiều loại thực phẩm nâng cao khả năng bài trừ chất độc cho cơ thể.

Sau đây là một vài loại đồ uống giúp bài trừ chất độc.

>> Ăn nhiều đường chưa bao giờ là tốt

>> Ăn trái cây giảm cân và những quan niệm chưa đúng

Trà xanh

uong-tra-xanh-de-giam-beo

Uống trà sau bữa ăn sẽ rất tốt cho cơ thể

Trà xanh được xem là thức uống giải độc tự nhiên mà trong dân gian đã dùng từ rất lâu và rất hiệu quả. Uống trà thường xuyên giúp tăng cường tiêu hóa, có tác dụng giảm cân, ví dụ như trà bồ công anh, trà bạc hà, trà thảo dược. Trà gứng thì có tác dụng bài độc thông qua việc tiết mồ hôi. Nên uống trà sau bữa ăn khoảng 30 phút là hợp lí.

Nước chanh

nuoc-chanh

Nước chanh rất phổ biến vì dễ làm và có tác dụng giảm cân. Uống một ly nước chanh vào buổi sáng giúp bạn làm sạch chất dư thừa còn lại qua một đêm ra khỏi cơ thể và là cách giảm cân hiệu quả.

Súp bắp cải

sup-bap-cai

Bắp cải giúp giải độc cho gan hiệu quả

Gan là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể. Bắp cải là thực phẩm giúp gan phát huy chức năng giải độc khá hiệu quả. Bạn nên chế biến thành súp bắp cải. Bạn có thể tham khảo một số loại thực phẩm để chế biến cùng bắp cải giúp hương vị ngon và dễ uống hơn.

Nước lọc

nuoc-loc

Nước là thứ uống giải độc tố tốt nhất và không tốn kém. Nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ dẫn đến bị táo bón Táo bón. Táo bón lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây béo phì. Chúng ta nên uống 8 cốc nước/ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Cháo đậu xanh

chao-dau-xanh

Đậu xanh chứa vitamin B, đường, protein, amylase, sắt, canxi, phốt pho và các yếu tố dinh dưỡng khác có trong đỗ xanh giúp bài tiết chất độc trong cơ thể, thúc đẩy sự trao đổi chất diễn ra bình thường và là thực phẩm bài độc hiệu quả nhất.

Mật ong

mat-ong-giup-lan-da-min-mang

Mật ong giúp da mịn màng

Thành phần chính trong mật ong là đường fructose được cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng. Thường xuyên sử dụng mật ong có thể đạt được hiệu quả bài độc và giúp bạn có làn da mịn màng.

Sữa chua

sua-chua-cho-be-can-co-nhieu-thanh-phan-vi-khuan-song-va-giau-canxi

Ăn sữa chua hàng ngày giúp bạn điều chỉnh lượng vi khuẩn trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, bài tiết chất độc trong đường ruột, kích hoạt thiêu hóa và các chức năng khác, đồng thời hạn chế sự hấp thụ chất béo có trong thịt, ngăn chặn sự tích tụ mỡ.

Sữa đậu nành

sua-dau-nanh

Sữa đậu nành hiệu quả trong việc đốt chất béo trong cơ thể

Sữa đậu nành không chỉ bổ dưỡng, ít calo mà còn rất hiệu quả trong việc đốt chất béo trong cơ thể. Protein, glycosides và các thành phần khác trong đậu nành kích thích việc đốt cháy tế bào mỡ trong cơ thể nhanh gấp 2 lần. Ngoài ra, đậu nành là thức uống dinh dưỡng giúp bạn bài trừ độc tố khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

>> Những lợi ích từ xoài xanh

>>  Tác dụng của cây sả

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Lò vi sóng  – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […]  Đồ uống giúp bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể […]

  2. […] Đồ uống giúp bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể […]

  3. […] Đồ uống giúp bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.