Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1)

 

Kết hợp một số loại thực phẩm với nhau có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của chúng, giúp cơ thể hấp thu và tận dụng tất cả lợi ích từ thực phẩm hiệu quả hơn. 

Trà xanh + chanh

ket-hop-thuc-pham

Trà xanh có liên quan đến việc giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, tất cả là nhờ catechin – chất chống ôxy hóa mạnh mẽ có trong trà. Nhưng thông thường cơ thể con người chỉ hấp được khoảng 20% hợp chất có lợi trong trà xanh mà thôi.

Sự hòa trộn giữa trà xanh và chanh sẽ khiến chất chống ôxy hóa hiện diện trong trà xanh được cơ thể hấp thu tốt hơn. Vì thế sau khi pha cho mình một tách trà xanh, bạn nên thêm một lát chanh vào.Việc hòa trộn giữa trà xanh và chanh sẽ khiến chất catechin, chất chống ôxy hóa hiện diện trong trà xanh, sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn.

Bông cải xanh + cà chua

ket-hop-thuc-pham-1

Bông cải xanh và cà chua đều là thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại tác nhân gây ung thư. Mặt khác, nếu bạn trộn hai loại thực phẩm này với nhau sẽ tốt hơn cho cơ thể rất nhiều. Hỗn hợp này giúp làm chậm sự tăng trưởng của các khối u gây ung thư vú (ở nữ giới), tuyến tiền liệt (ở nam giới). Bông cải xanh và cà chua đều là những thực phẩm có tác dụng chiến đấu tốt chống lại các tác nhân gây ung thư.

Ớt chuông + đậu đen 

Bạn có thể ăn nhiều ớt chuông đỏ vì thực phẩm này chứa nhiều vitamin C sẽ giúp tăng cường miễn dịch. Bên cạnh đó bạn hãy kết hợp ớt chuông với đậu đen để vừa bổ sung vitamin C và sắt. 

Sữa chua + chuối

Việc tiêu thụ hai chất dinh dưỡng đa lượng này (là những hợp chất hóa học mà con người tiêu thụ với số lượng lớn và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể) cùng lúc trong thời gian ngắn ngay sau khi tập luyện thể dục thể thao sẽ đẩy nhanh tốc độ hồi phục của cơ bắp. Sự kết hợp giữa các chất carbonhydrate và protein làm tăng mức insulin. Càng nhiều insulin, các cơ càng được bù đắp dưỡng chất như axít amin, glucose nhanh hơn sau khi đã hoạt động quá mức, giúp hệ cơ trở nên mạnh hơn.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1) […]

  2. […] Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1) […]

  3. […] Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1) […]

  4. […] Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1) […]

  5. […] Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1) […]

  6. […] Những thức phẩm kết hợp với nhau có lợi cho sức khỏe (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.