Quy tắc vàng để sống lâu

 

Một vài thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống và lối sống có thể giúp bạn miễn nhiễm một loạt bệnh gây chết người và giúp tăng tuổi thọ.

Theo tờ Daily Express (Anh) dẫn kết quả nghiên cứu đối với gần 380.000 người của các nhà khoa học tại Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh), thực hiện Bảy nguyên tắc vàng không chỉ giúp giảm 20% nguy cơ chết vì ung thư, mà còn giúp giảm 50% nguy cơ mắc bệnh phổi và 44% nguy cơ bị trụy tim.

song-khoe

Sống khỏe mỗi ngày

Những người tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc trên, vốn cũng bao gồm tập thể dục và hạn chế rượu bia, sẽ giảm được ít nhất 34% nguy cơ tử vong do các bệnh về đường hô hấp hoặc tim mạch, trong đó có đột quỵ và đau thắt ngực.

Bảy nguyên tắc vàng:

• Cơ thể càng ít mỡ càng tốt, miễn không bị thiếu cân.

• Hoạt động thể chất ít nhất 30 phút mỗi ngày.

tap-the-duc

Tập thể dục nâng cao sức khỏe

• Hạn chế ăn các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng – những thực phẩm giàu chất béo hoặc đường song lại ít chất xơ – và tránh đồ uống có đường.

• Ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và đậu. Ăn 5 khẩu phần trái cây và rau củ mỗi ngày. Cố gắng ăn ngũ cốc trong mỗi bữa ăn.

rau-cu-qua

Bổ sung vitamin và chất xơ

• Hạn chế ăn thịt đỏ như thịt bò, thịt heo và thịt cừu (chỉ nạp 500 g thịt đã nấu chín một tuần) và tránh thịt đã qua chế biến như thịt giăm bông, xúc xích và thịt xông khói.

• Bớt đồ uống có cồn.

• Tốt nhất là các bà mẹ nuôi con chỉ bằng sữa mẹ cho đến sáu tháng.

Nghiên cứu trên, được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition, còn cho thấy rằng những phụ nữ cho con bú trong ít nhất 6 tháng giảm nguy cơ tử vong do ung thư (10%) và bệnh tim mạch (17%).

 

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Quy tắc vàng để sống lâu […]

  2. […] Quy tắc vàng để sống lâu […]

  3. […] Quy tắc vàng để sống lâu […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.