Những lợi ích tuyệt vời khi ăn sữa chua (Phần cuối)

Theo nghiên cứu của Đại học Tennessee, Knoxville, khi bạn ăn sữa chua, các tế bào chất béo của bạn bơm ra cortisol ít hơn. Điều này làm cho bạn có thể dễ dàng hơn để giảm cân vì các axit amin này giúp đốt cháy chất béo.

sua-chua-tot-cho-suc-khoe

Sữa chua

Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

Việc tiêu thụ muối mỗi ngày bằng cách này hay cách khác theo thời gian đều có thể dẫn đến tăng huyết áp, suy thận và bệnh tim.

Nhưng chỉ cần tiêu thụ sữa chua thì các kali trong sữa chua có thể giúp xóa sạch một số natri dư thừa của cơ thể.

Trong thực tế, một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ những người ăn sữa ít chất béo 2 hoặc nhiều hộp sữa chua mỗi bữa sẽ ít bị huyết áp thấp ghé thăm đến 54% so với những người ít ăn sữa chua.

Chữa cảm lạnh

Ăn từ 2-3 hộp sữa chua mỗi ngày có thể khiến cơ thể mạnh mẽ hơn và chống lại nhiều bệnh tật, nhiễm trùng.
Những nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn lành mạnh trong sữa chua giúp gửi tín hiệu đến tế bào miễn dịch trong cơ thể bạn nhằm chống lại các vi khuẩn gây hại.

Theo ông Alexa Meyer – một nhà nghiên cứu dinh dưỡng thì những người bị dị ứng, những người thường có mức độ tế bào thấp cũng có thể sử dụng, bổ sung sữa chua vào chế độ ăn của họ. Theo đó những người ăn sữa chua hàng ngày có ít triệu chứng cảm lạnh hơn so với những người không ăn chúng thường xuyên.

Bảo vệ răng miệng

Mặc dù sữa chua có hàm lượng đường nhưng nó lại không gây sâu răng. Các nhà khoa học tại Đại học Marmara – Thổ Nhĩ Kỳ kiểm nghiệm sữa chua có hàm lượng chất béo thấp, hương vị trái cây tuyệt vời và răng miệng không bị sâu và xói mòn men răng. Bên cạnh đó, các acid lactic trong sữa chua cũng giúp bảo vệ nướu răng của bạn. Nghiên cứu cũng khẳng định, những người ăn một hộp sữa chua mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh nha chu thấp hơn 60% những người không ăn chúng.

Sữa chua chưa tiệt trùng tốt hơn cho sức khỏe

Hầu như tất cả các loại sữa chua được bán tại cửa hàng tạp hóa đều đã được tiệt trùng để tiêu diệt bất kỳ tác nhân gây bệnh có hại. Tuy nhiên nhiều người cho rằng sữa chua chưa được tiệt trùng và pho mát là tốt hơn cho bạn vì chúng chứa nhiều vi khuẩn, tăng cường sức khỏe.

Là thực phẩm giàu protein

Sữa chua là một nguồn tuyệt vời của protein, do đó bạn nên ăn chúng hàng ngày để tăng cường sức khỏe cơ thể, cải thiện cơ bắp nhé. Bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu protein hoặc sữa chua ít nhất 8-10 gram mỗi lần ăn.