Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 3)

 

Ở phần các tiết kiệm pin bằng những thứ liên quan đến kết nối không dây, ngoài việc tinh chỉnh phần mềm, mình cũng xin chia sẻ một số điều nhỏ nho liên quan đến phần cứng.

Chíp Tegra3

Chíp Tegra3

Hiện tại, Qualcomm là nhà sản xuất duy nhất tìm được cách tích hợp các thành phần thu phát sóng không dây như GPS/GLONASS, 3G/4G LTE lên thẳng trên SoC (tức là con chip dùng trong thiết bị di động, trong đó có chứa cả CPU). So với các máy chạy SoC NVIDIA Tegra 3/4 hay Samsung Exynos – vốn dùng các chip và module không dây nằm riêng biệt, giải pháp của Qualcomm giúp tối ưu thời lượng dùng pin tốt hơn. Tốc độ thu phát sóng, nhất là sóng di động 3G, cũng được tăng cường, tốc độ truy cập nhanh hơn. Do đó, khi bạn mua chiếc smartphone, tablet dùng SoC Qualcomm Snapdragon thì mức độ tiết kiệm và tốc độ sẽ nổi trội so với những dòng SoC từ các hãng khác, nhất là những ai thường xuyên phải dùng đến 3G.

Chíp Samsung

Chíp Samsung

Một số máy dùng SoC Qualcomm Snapdragon hiện nay có thể kể đến như LG Nexus 4, LG Optimus G, LG Optimus LTE II, HTC Butterfly, HTC Desire X, HTC Desire SV, HTC One SV, HTC One S, Sony Xperia T/TX, Xperia V, Xperia S/P/U, Motorola Droid RAZR HD/MAXX HD… Chuyện tiết kiệm pin bên trên cũng đúng cho cả các máy chạy Windows Phone 7 và 8, vốn đều đang sử dụng SoC Snapdragon S4 của Qualcomm, chẳng hạn như Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 820, HTC Windows Phone 8X, HTC Windows Phone 8S, Samsung ATIV S…

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 3) […]

  2. […] Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 3) […]

  3. […] Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 3) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.