Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần cuối)

 

Google cung cấp khá nhiều ứng dụng cho hệ điều hành Android của mình (như Gmail, Maps, Google+, Music, Documents…) và đa số các ứng dụng này đều có chung tông màu là nền trắng, chữ đen.

Android

Android

Nếu điện thoại của bạn sử dụng màn hình AMOLED thì tốt nhất nên chuyển nó về nền màu đen để tiết kiệm pin hơn. Hai loại màn hình này có ưu điểm là khi thể hiện màu đen, nó sẽ tắt các pixel đi để cho ra một màu đen tuyệt đối, chỉ những vùng nào khác màu thì các pixel màu đó mới phát sáng. Nhờ đó mà máy sẽ tiết kiệm được khá nhiều pin khi sử dụng các ứng dụng có nền đen nhiều như thế này. Vậy làm sao để chuyển sang nền màu đen? Rất dễ, một modder có tên “rujelus22” đã mod lại các ứng dụng trên của Google và chuyển chúng sang tông màu nền đen chữ trắng, tất cả việc bạn cần làm chỉ là tải về và cài đặt mà thôi.

rujelus22 cho biết bạn có thể cài song song các ứng dụng nền đen này với các ứng dụng cũ. Tuy nhiên trên một số máy nhất định, có thể bạn phải gỡ bỏ các ứng dụng Google gốc thì mới cài bản “đen” này được. Bạn có thể tải bộ ứng dụng “đen tối” này theo link: MediaFire / FShare hoặc cập nhật thêm những ứng dụng mới trong link nguồn của tác giả. Tiến hành Flash gói file đó vào máy hoặc cài tuần tự từng file .apk một.

Danh sách các ứng dụng của Google đã được chuyển sang tông màu đen:
Google Play
Google+, Gmail
Google Docs, Google Voice, Google Translate
Search Box
Google Talk, Google Reader
Google Music, YouTube
Và các ứng dụng khác:
Twitter, Dropbox
Bàn phím ảo của ICS và Gingerbread

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần cuối) […]

  2. […] >> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.