Nên lựa chọn Netbook như thế nào ? (Phần cuối)

 

Đối vời người dùng thường hay di chuyển với nhu cầu lướt web nhưng với ngân sách không nhiều thì netbook là lựa chọn lý tưởng.

>> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 3)

“Mình có cần nhiều RAM không nhỉ?”

netbook-4
Dĩ nhiên là bạn cần nhiều RAM rồi, vấn đề là bao nhiêu RAM thôi. Nhiều netbook thường được sản xuất với 1GB RAM. Với Windows XP thì như vậy là quá đủ nhưng với Windows 7 thì 1GB gần như chỉ là bữa tráng miệng vậy. Nếu bạn muốn netbook thực sự phát huy hết công sức thì hãy nâng cấp thanh RAM, miễn là bạn có khả năng chi trả. Hãy nhờ người ở của hàng nâng cấp RAM hộ, như vậy bạn sẽ không lo bị “xé tem bảo hành”.

“Dùng netbook thì gõ có “sướng” không?”

netbook-5
Đối với những ai sở hữu bàn tay to như nam giới thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn trong việc gõ văn bản bởi các nút bấm khá là bé, dễ ấn nhầm sang nhau. Vì thế hãy lựa chọn kĩ mẫu mã sản phẩm trước khi mua để bạn không phải ân hận với đồng tiền bỏ ra. 

“Tại sao không mua smartphone nhỉ?”

netbook-6
Nếu so sánh netbook và smartphone thì bạn chắc chắn biết ai mới là người có lợi thế hơn. Smartphone cơ động, sử dụng 3G và wifi, có định vị GPS, sở hữu những hệ điều hành mới mẻ như Android, iOS và Blackberry cùng hàng trăm triệu ứng dụng thú vị. Netbook thì chỉ lợi thế hơn ở chỗ có bàn phím cứng và màn hình to. Smartphone thì chắc chắn không thể bị thay thế được, còn netbook thì liệu 5 năm sau còn tồn tại không? Câu hỏi này thì chỉ bạn mới tự trả lời được.

Câu kết

netbook-7
Netbook thực sự cũng chỉ là một sản phẩm, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ và quyết định xem mình có đáng bỏ tiền ra để mua nó không. Nếu bạn mua netbook rồi thì cũng đừng nên lướt web nhiều quá, hãy dành thời gian rảnh rỗi với bạn bè và người thân thay vì ngồi hàng giờ đồng hồ trước màn hình.

 

 

Xem thêm :

>> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 2)

>> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 1)

>> Nên lựa chọn Netbook như thế nào ? (Phần 1)

 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Nên lựa chọn Netbook như thế nào ? (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.