Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 5)

 

Màn hình là một trong những thành phần “ăn” pin nhất trong một thiết bị di động, bất kể là máy đó chạy Android, iOS hay Symbian. Do đó, Google đã áp dụng phương thức tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho hệ điều hành của mình.

Android

Android

Tính năng này trên hoạt động bằng cách sử dụng một cảm biến gọi là ambient light sensor, thường được bố trí cạnh loa thoại hoặc ở cạnh trên của máy, để xem độ sáng của môi trường quanh người dùng là bao nhiêu, từ đó tinh chỉnh độ sáng của màn hình cho phù hợp.

Phương pháp này có ba cái lợi: vừa tiết kiệm pin, vừa tiết kiệm công sức điều chỉnh thủ công, lại vừa giúp mắt chúng ta dễ chịu hơn. Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển giữa các nơi có độ sáng chênh lệch thì đây là tính năng cực kì hữu ích. Khi vào trong nhà, máy tự chỉnh màn hình tối lại một chút để tiết kiệm pin, còn lúc bước ra ngoài đường thì màn hình sáng mạnh lên để bạn nhìn rõ hơn dưới ánh nắng mặt trời. Thật tiện lợi đúng không nào?

Màn hình sáng tự động

Màn hình sáng tự động

Để kích hoạt khả năng tự điều chỉnh độ sáng trên Android 4.x, bạn vào Settings > Display > Brightness, đánh dấu chọn vào ô Automatic Brightness. Còn nếu bạn đang chạy phiên bản Android cũ hơn như 2.3, 2.2, hãy truy cập vào Settings > Sound and Display > Brightness, nhấn vào ô Automatic brightness adjustment. Các bạn lưu ý rằng tùy chọn này chỉ áp dụng cho các máy được trang cảm biến ambient thôi nhé.

Giữ điện thoại ở nơi mát mẻ

Có thể bạn cho rằng chuyện này không liên quan, nhưng thật sự thì nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng của máy cũng như việc sử dụng pin. Thông thường, pin hoạt động tốt hơn ở những nơi mát mẻ, và việc làm nóng trong thời gian dài khiến pin sụt điện đi nhanh hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên hạn chế nhét điện thoại vào những nơi quá chật hẹp, tránh để ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp vào máy trong quãng thời gian quá dài. Như vậy bạn vừa giúp pin chạy tốt hơn, lại vừa tăng tuổi thọ cho các linh kiện khác của máy.

Các bài viết khác

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >>  Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 5) […]

  2. […] >> Cách tiết kiệm pin cho điện thoại Android (phần 5) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.