Các phương pháp đơn giản cài đặt ứng dụng cho Android ( phần 2)

 

Các phương pháp đơn giản cài đặt ứng dụng cho Android ( phần 1)

Trong phần 2, Tapchinhabep xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn 2 phương pháp cài đặt ứng dụng trên Android:

Cài đặt thông qua tập tin APK

Bên cạnh việc cho phép người dùng Google Play có thể cài đặt ứng dụng thì dịch vụ này còn cho phép người dùng tải về các tập tin cài đặt được đăng tải tại đây dưới dạng tập tin APK để cài đặt khi không có kết nối Internet.
 APK
Sau khi đã có tập tin APK, bạn sao chép tập tin này vào thiết bị thông qua thẻ nhớ SD hoặc cáp USB để lưu trữ trên bộ nhớ máy. Tiếp theo là sử dụng một ứng dụng quản lý tập tin trên Android để kích hoạt tập tin cài đặt để tiến hành cài đặt ứng dụng lên thiết bị của mình.
Do phương thức này khá dễ dàng để cài đặt cũng như chia sẻ ứng dụng giữa người dùng khác nhau nên sẽ tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ về bảo mật và an toàn cho thiết bị. Do đó người dùng cần cẩn trọng khi sử dụng phương thức này.
Cài đặt thông qua Store của bên thứ ba
Hiện tại cho tín phổ biến của hệ điều hành Android mà một số hãng phần mềm đã tự xây dựng một Store của riêng mình, thông qua một ừng dụng được cài đặt sau, người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt ứng dụng cho thiết bị Android tương tự như đang sử dụng Google Play.
 Store 1
Ở Việt Nam phải nói đến hai Store của hãng thứ ba là AppStore.VN và FreeStore.VN, bạn có thể tìm ứng dụng liên kết với 2 Store này thông qua hệ thông Google Play. Sau khi cài đặt xong có thể sử dụng tương tự như Google Play.
 Store 2
Ưu điểm của những Store dạng này chính là miễn phí, hầu hết các ứng dụng được đăng tải tại đây đều miễn phí, ngoài ra còn khá thân thiện với người dùng Việt Nam cũng như tính an toàn cũng được bảo đảm phần nào
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Các phương pháp đơn giản cài đặt ứng dụng cho Android ( phần 2) […]

  2. […] Các phương pháp đơn giản cài đặt ứng dụng cho Android ( phần 2) […]

  3. […] Các phương pháp đơn giản cài đặt ứng dụng cho Android ( phần 2) […]

  4. […] Các phương pháp đơn giản cài đặt ứng dụng cho Android ( phần 2) […]