Bitcoin trở thành hiện tượng lớn ở Trung Quốc (Phần 1)

 

Giá Bitcoin gần đây đã rất cao, nhiều nhà đầu tư Trung Quốc cho biết sẽ không vội bán ra.

Theo tờ Wall Street Journal, anh Li, năm nay 44 tuổi, là một trong những nhà đầu tư Bitcoin “bự” nhất ở Trung Quốc. Cựu giáo viên tiếng Anh này không đưa ra con số cụ thể, chỉ nói rằng, số Bitcoin mà anh đang nắm giữ “ở mức 6 con số, và con số đầu tiên là số 1”. Như vậy là đủ để biết, khi giá Bitcoin tăng lên mức 1.000 USD/1 Bitcoin, giá trị số tiền ảo mà anh Li Xiaolai nắm giữ đã vượt mức 100 triệu USD.
bitcoin-con-sot-tien-ao-tai-trung-quoc 
“Đây là lần đầu tiên Trung Quốc có thể dẫn đầu thế giới”, Li nói. Anh muốn nhắc đến những sáng tạo của Trung Quốc trong sản xuất con chip cho máy “đào” Bitcoin, các ứng dụng web cho loại tiền ảo này, và các bộ phận khác của “hệ sinh thái” Bitcoin.
 
Wall Street Journal cho hay, Trung Quốc đang ngày càng trở nên quan trọng đối với số phận của đồng tiền ảo 4 năm tuổi này. Bitcoin không được bảo lãnh bảo bất kỳ một ngân hàng trung ương nào và được tạo ra thông qua một quá trình điện toán phức tạo gọi là “khai mỏ” hoặc “đào” (mining) trên máy tính. 
 
BTC China, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc, trong 30 ngày qua có mức giao dịch bình quân 64.000 Bitcoin mỗi ngày – theo số liệu mà CEO của sàn này là ông Bobby Lee đưa ra.
Xem thêm:
 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bitcoin trở thành hiện tượng lớn ở Trung Quốc (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.