Bitcoin rớt giá 30% sau lệnh cấm của Trung Quốc (Phần cuối)

 

PBOC Trung Quốc vừa ra lệnh cấm các định chế tài chính của nước này thực hiện các giao dịch bằng Bitcoin.

Trong thông báo được đăng tải trên website, PBOC thông báo các định chế tài chính và công ty thanh toán không được phép báo giá bằng Bitcoin, mua và bán đồng tiền ảo hoặc bảo lãnh cho các sản phẩm có liên quan đến Bitcoin.  

PBOC, Ủy ban giám sát ngân hàng và các cơ quan quản lý khác cũng đã thảo luận về một dự thảo nhằm xây dựng môi trường pháp lý nhằm thúc đẩy hoạt động mua bán Bitcoin, nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết. 
 
Lệnh cấm của Trung Quốc phản ánh những rủi ro mà đồng tiền ảo có thể gây ra cho quá trình kiểm soát dòng vốn của Trung Quốc cũng như sự ổn định trên thị trường tài chính. Giá của đồng tiền này đã tăng gấp 9 lần chỉ trong 2 tháng qua, khiến cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan phải lên tiếng cảnh báo về bong bóng.
 gia-bitcoin-giam-20-sau-lenh-cam-cua-trung-quoc
Theo Hao Hong – chuyên gia đến từ Bocom International Holdings, mối lo ngại ở đây là Bitcoin có thể ảnh hưởng đến các hoạt động thông thường về chính sách tiền tệ. Bitcoin rất khó kiểm soát bởi luật pháp và có thể được sử dụng để rửa tiền. Ông cho rằng động thái của PBOC là đúng đắn. 
 
Một chi nhánh của China Telecom Corp. hiện đang chấp nhận Bitcoin đối với những khách hàng mua điện thoại mới của Samsung. Người mua có thể trả 0,1 Bitcoin để đặt hàng điện thoại Samsung W2014. 
 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bitcoin rớt giá 30% sau lệnh cấm của Trung Quốc (Phần cuối) […]

  2. […] Bitcoin rớt giá 30% sau lệnh cấm của Trung Quốc (Phần cuối) […]

  3. […] Bitcoin rớt giá 30% sau lệnh cấm của Trung Quốc (Phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.