Bitcoin: Tiền ảo mua đồ thật (Phần 1)

 

Ông Bùi Huy Kiên, Giám đốc Công ty TNHH Hiệp Đồng, là đơn vị quản trị diễn đàn Làm cha mẹ, cho biết từ ngày 9.1 công ty đã chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin trong các giao dịch quảng cáo. Công ty đã có tài khoản và để giao dịch, người trả cũng phải có tài khoản Bitcoin. “Tôi đã dùng thử và thấy giao dịch rất đơn giản. Người nhận chỉ cần gửi cho người trả một đoạn mã, người gửi dùng điện thoại hay máy tính nhập đoạn mã ấy vào, cập nhật thêm số tiền, vài phút sau Bitcoin đã đến ví người nhận” – ông Kiên nói.

 Theo ông Kiên, ông cũng chỉ mới biết đến đồng Bitcoin. Lúc đầu hơi “ác cảm” với đồng tiền này nhưng sau khi tìm hiểu ông thấy đồng tiền ảo này rất thật vì có tương tác, có trao đổi, có giao dịch. Quan trọng hơn, đây là một phương thức thanh toán mới được sử dụng phổ biến trong môi trường mạng, được chấp nhận tại nhiều nơi trên thế giới.

bitcoin1

“Đồng tiền này rất thuận tiện trong giao dịch điện tử”, ông nói. Cái lợi thứ nhất, theo ông Kiên là thời gian thanh toán nhanh chóng. Thứ hai, phí giao dịch bằng 0 cho giao dịch có giá trị thấp, và rất nhỏ cho các giao dịch giá trị cao. Thứ ba, việc chuyển tiền giữa người mua người bán được thực hiện trực tiếp, không cần thông qua trung gian là ngân hàng. Tuy vậy, đến nay ông cho biết vẫn chưa có khách hàng nào trả bằng Bitcoin.

Do được nhiều người, nhiều tổ chức chấp nhận nên giá của đồng Bitcoin rất cao. Chỉ trong năm 2013, giá Bitcoin đã tăng 98 lần và trở thành kênh đầu tư hấp dẫn với nhiều người. Hiện giá mua vào một đồng Bitcoin tại Việt Nam là 15 triệu đồng, giá bán ra là 17 triệu đồng. Chuyên gia kinh tế Phan Dũng Khánh giải thích, khác với giá vàng mang tính thế giới, giá Bitcoin ở mỗi quốc gia khác nhau bởi sàn giao dịch của nó không thống nhất.

 

Xem thêm:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bitcoin: Tiền ảo mua đồ thật (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.