Home » Du lịch »

Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng

 

Biển Hồ Cốc là nơi lý tưởng cho những chuyến du lịch lãng mạn và cả những cuộc tụ tập bè bạn.

>>>Lễ hội chùa Hương – Hà Tây (hành hương về đất Phật)
>>>Lễ hội truyền thống của người Hà Tây

Hồ Cốc là một bãi biển tuyệt đẹp vừa mới được khám phá trong thời gian gần đây. Cách thành phố Hồ Chí Minh khỏang 145 km về phía Đông Nam, Hồ Cốc là một quần thể kết hợp giữa những bãi biển thiên nhiên, những bờ đá và những hàng dương xanh biếc. 

coc2

Biển Hồ Cốc khá đẹp, là một vùng hoang sơ mới được khai thác, nước biển trong xanh, khu bãi tắm rộng, độ dốc thoai thoải và đặc biệt đẹp thơ mộng nhờ các tảng đá nằm ngay trong bãi tắm tạo nên những đợt sóng biển tung bọt trắng xoá.

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa, có một năm hạn hán khác thường, họ hàng nhà cóc tìm cách lên kiện ông Trời để mưa xuống cứu muôn loài. Muốn lên nhà trời, cóc phải bơi qua vùng biển cả mênh mông. Họ hàng nhà cóc quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, nhưng dù cố hết sức, Cóc chúa vẫn không thể vượt qua được, đành ngồi buồn rầu nhìn biển cả…

Từ thiên đình, Ngọc Hoàng cảm kích, ra lệnh cho mưa xuống. Muôn vật reo mừng kéo đến 2 ngọn đồi nhảy múa ca hát. Một điều kỳ lạ, cóc chúa hóa thành đá quay mặt về hướng Đông nhìn ra biển. Hòn đá ấy nay vẫn còn và có tên là hòn Cóc. Hai ngọn đồi ấy ngày nay là núi Tầm Bồ và Hồ Linh, vùng biển được gọi tên là Hồ Cốc.

hococ

Một giải thích khác thì cho rằng, có lẽ vì nơi đây ngày xưa có những tán rừng bao bọc mà cây cối tồn tại chủ yếu là cây cóc rừng nên mới có tên gọi là Hồ Cốc (chữ “cốc” ở đây cũng bị cho là do đọc chệch từ “cóc” mà ra).

Ở Hồ Cốc, ngoài việc chọn cho mình một nơi chốn lý tưởng để “an toạ” ngắm cảnh hoặc lai rai thưởng thức chút hải sản địa phương như cá, mực, nghêu, ghẹ… xào hoặc nướng thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình “đôi chân khỏe” để đi dọc biển. Biển Hồ Cốc đẹp, nhưng sẽ thú vị hơn nếu bạn chịu khó lang thang khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của nó bằng cách bước dài theo bãi cát.

“Đến Hồ Cốc mà không ngắm đá thì đúng là thiếu sót!” – nhiều người ra Hồ Cốc đã đúc kết như vậy. Đá ở Hồ Cốc có nhiều hình thù mặc sức cho những tâm hồn tưởng tượng bay bổng. 

Đêm ở Hồ Cốc thật yên tĩnh. Mọi sinh hoạt và những thanh âm ồn ào của cuộc sống dường như bị ngưng bặt. Chỉ có tiếng những hàng dương reo xào xạc, tiếng biển rì rầm và xa xa, trên biển, thấp thoáng những đoàn thuyền đánh bắt le lói chút đèn vàng

Hồ Cốc là nơi lý tưởng để dã ngoại cuối tuần hay cắm trại theo nhóm. Người Sài Gòn thường xuống Hồ Cốc bằng xe du lịch và đa phần đều trụ lại nơi này cả ngày để vẫy vùng với sóng. Người Vũng Tàu cũng thích biển nên cuối tuần thường đèo nhau bằng xe máy ra đây ngắm cảnh hoặc tắm biển du lịch, đông vui như trẩy hội.
Thông tin cho bạn:

05-26-2010 8-57-08 AM

– Vị trí: biển Hồ Cốc nằm trên địa bàn xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách thành phố Hồ Chí Minh 175 km, khoảng 3 giờ đồng hồ theo đường bộ.

– Khách sạn, nơi lưu trú: Tại khu suối khoáng nóng Bình Châu hiện có 5 cụm khách sạn – Nhà Phú Gia, Khách sạn Phú Xuân, Khách sạn Phú Đức, Nhà Phú Quý, Nhà Phú Lộc. 

Xem thêm :

>>> Đà Lạt – Mùa mộng mơ

>>> Lễ hội chùa Dậu (Hà Tây)

>>> Tản Đà resort Ba Vì nơi thư giãn tuyệt vời cho ngày cuối tuần

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >>> Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng […]

  2. […] Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng […]

  3. […] >>> Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng […]

  4. […] >>> Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng […]

  5. […] Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng […]

  6. […] Bãi biển Hồ Cốc và những ngày hè nóng bỏng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.