Home » Du lịch »

Đà Lạt – Mùa mộng mơ

 

Từ bé tới giờ, tôi vẫn thường ước mong đến Đà Lạt một xứ sở ngàn hoa lúc Xuân về để được cảm nhận cái lạnh giá của miền đất cao nguyên, để được ngắm muôn hoa tươi khoe sắc. Và xuân này, khi muôn hoa nở rộ, tôi đã đến với xứ sở ngàn hoa đó…

Đà Lạt nơi trái tim tôi lưu giữ mộng mơ và nên thơ nhờ vẻ đẹp trời phú của muôn hoa, sương mù buổi sớm, những dải rừng thông bao quanh thành phố và một màn đêm huyền ảo với cái lạnh thấy xương.

ĐÀ LẠT-HOA TÍM

Hình ảnh mộng mơ ở Đà Lạt

Nói đến  Đà Lạt, là nói đến một xứ sở  ngàn hoa đi đâu cũng thấy toàn hoa, cho nên người ta gọi Đà Lạt là “thành phố ngàn hoa hay xứ sở ngàn hoa”.

11

Thành phố ngàn hoa – Đà Lạt

Loài hoa nở quanh năm ở Đà Lạt là Hoa Cúc. Có tất cả hơn 20 loài hoa Cúc khác nhau:

images (1)

images

images (3)

 

images (2)

hydrangea-1

daquy2

1346412120_1

1283217045_ds

(1)dalat2_jpg

Hình ảnh một số loài Cúc ở Đà Lạt

Đà Lạt ơi, hoa nở rộ vào mùa xuân nay,

tôi với chàng sẽ cầm chắc tay, đi xuống đường,

theo lối về thung lũng tình yêu…

hoa

Đến với Thung lũng Tình Yêu – bạn có thể đắm chìm trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 6 km về hướng Đông Bắc. Đó là nơi đập Đa Thiện (xây năm 1972) quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao, thành một hồ nước (hồ Đa Thiện) trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Rất tuyệt cho nhưng đôi vợ chồng mới cưới nhau đi hưởng tuần trăng mật. Ngày xưa, người Pháp gọi nơi đây là Vallée d’Amour (Thung lũng tình yêu) sau nó được đổi tên thành Thung lũng Hòa Bình, và năm 1953 trở lại là Thung lũng Tình yêu, và cái tên Thung Lũng tình yêu vẫn giữ chọn đến tận giờ.

Sau 3 ngày 2 đêm tại xứ sở ngàn hoa này phải giã biệt thành phố sương mù với trăm hoa khoe sắc…tôi thật sự không muốn chút nào, trên đường giã biệt Đà Lạt bên vệ đường vẫn còn có rất nhiều loài hoa mà tôi không biết tên…Yêu Đà Lạt lắm.

Đà Lạt ơi hẹn ngày ta trở lại…!

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] >>> Đà Lạt – Mùa mộng mơ […]

  2. […] Đà Lạt – Mùa mộng mơ […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.