Phong thủy nhà bếp và 5 nguyên tắc cần tránh

 

 Sức khỏe, tài lộc, vận mệnh gia đình vô cùng quan trọng bởi nó liên quan đến phong thủy, và đây là 5 điều nên tránh khi thiết kế phong thủy nhà bếp sẽ đem lại cho gia đình bạn nhiều may mắn.

>>> iSpy – Xe tăng đồ chơi tích hợp camera cho iPhone

>>> Gần 50% người dùng phàn nàn Facebook Home

2101bephiendai_timnhanh (4)Người xưa thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong đó, nhà bếp cũng là một không gian không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để nhận biết được phong thủy phòng bếp hiện có tốt hay không, hoặc làm thế nào để tránh những điều kiêng kỵ khi đặt bếp cũng như bố trí nội thất. Sau đây Tạp Chí Nhà Bếp xin đưa ra một vài gợi ý như sau:

tu-bep-go-xoan-dao-500x361

1. Bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa kỵ với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

2. Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.1. Bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa kỵ với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

3. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà. 

4. Cửa chính không được nhìn thẳng vào miệng bếp, về mặt công năng điều này cũng không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài (thường là phòng khách) và những người ra vào. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

5. Tránh đặt bếp ngược với hướng cửa chính của nhà vì như vậy bức xạ nhiệt của bếp hướng ra cửa sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho căn nhà.

yzd1311646638

 

Xem thêm : 

>>>Điều khiển thiết bị chạy Android bằng mắt.

>>> iPad vẫn sống sót sau tai nạn ô tô

>>> Lần đầu tiên Apple dành vị trí 1 về doanh số, bỏ qua Windows

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Phong thủy nhà bếp và 5 nguyên tắc cần tránh […]

  2. […] Phong thủy nhà bếp và 5 nguyên tắc cần tránh […]

  3. […] Phong thủy nhà bếp và 5 nguyên tắc cần tránh […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.