Home » Du lịch »

Những khu vườn cổ của thành phố Tô Châu

 

Tô Châu là một thành phố có lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Dương Tử và trên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô. Thành phố đặc biệt nổi tiếng với những “khu vườn cổ” (lâm viên).

Thương Lãng Đình

Thuong-Lang-Dinh

Là vườn hoa cổ nhất nằm ở phía Nam thành Tô Châu, mang phong cách kiến trúc vườn thời Tống. Thượng Lãng Đình có nhiều núi đất, quanh đó dựng thêm những khối đá, trông rất nên thơ. Du khách đến đây có thể leo núi đi vào các hang động hoặc tản bộ dưới rừng cây tre trúc, như lạc vào chốn thiên thai.

Nghệ phố

Đây là lâm viên nhỏ nhất. Khu vườn nằm bên trong một con hẻm nhỏ và quanh co nên muốn vào được vườn, du khách phải tản bộ và như thế, du khách có cơ hội tìm hiểu về hoạt động của những người dân đang sinh sống trong một con hẻm nhỏ ở Tô Châu là như thế nào. Trong vườn bố cục giữa đá và núi được lắp đặt, lưu truyền từ đời Minh. Khu vườn được bảo tồn một cách kỳ công, hoãn mỹ nhất.

Lưu Viên

Luu-vien

Có nghệ thuật kiến trúc vườn theo phong cách nhà Thanh. Do mới xây dựng gần đây, nên kết cấu vườn Lưu Viên rất phong phú với núi non, sông nước, đình, tạ, lầu, các…vườn được chia làm 4 khu vực. Khu Đông gồm đình, quán, đường…với ngọn núi Quán Vân Phong cao 9m.

Hoàn Tú Sơn Trang

Là khu vườn có thác nước và kiến trúc đá đẹp nhất tại Tô Châu. Các lâm viên theo kiểu xưa rộng lớn là nơi thư giãn tuyệt vời cho du khách. Nhiều người thường tụ tập đến đây dùng trà và trò chuyện.

Sư Tử Lâm

Su-tu-lam

Nằm ở phía Bắc thành Tô Châu, được xây dựng vào cuối thời Nguyên do nhà sư Thiên Như dựng lên để tưởng nhớ về một sư thầy của ông có tên là Trung Phong. Sở dĩ vườn có tên là Sư Tử Lâm vì ở chỗ nào ta cũng gặp những tảng đá, những hòn núi giống như những con sư tử. Trong vườn sư tử, người ta xây dựng nhiều hang động nhân tạo rất kỳ ảo chẳng khác nào những mê cung.

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.