Nên lựa chọn Netbook như thế nào ? (Phần 1)

 

Đối vời người dùng thường hay di chuyển với nhu cầu lướt web nhưng với ngân sách không nhiều thì netbook là lựa chọn lý tưởng.

>> Những điểm khác nhau giữa Windows 7 với Windows 8 Phần 2.

Nếu như bạn là một người đam mê thế giới Internet thì Netbook chính là lựa chọn sáng suốt nhất cho bạn. Với khả năng lướt web bất cứ nơi đâu bằng wi-fi hoặc kết nối 3G, sử dụng bàn phím “cứng” và hệ điều hành mạnh mẽ, sở hữu cân nặng siêu nhẹ và rất cơ động… thì quả thực Netbook là một thiết bị rất tuyệt vời.

netbook-1

Tuy nhiên, có một số điều bạn nên nhớ trước khi móc ví để mua thiết bị lướt web cơ động này. Sau đây là những câu hỏi bạn nên tự hỏi chính mình.

“Mình cần hệ điều hành nào cho Netbook?”

netbook-2
Đa số các netbook ngày nay thường đi kèm với hệ điều hành Windows XP hoặc là Windows 7 (tuy nhiên sẽ rất chậm). Nếu không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những hệ điều hành khác được đăng tải trên các trang web ví dụ như Linux hay hệ điều hành dựa trên điện toán đám mây Chrome OS… Thường thì Windows XP là hệ điều hành tương thích tốt nhất với các Netbook, vì thế khi sử dụng các hệ điều khác bạn hãy cân nhắc kĩ đến việc tương thích phần cứng. Nếu không bạn sẽ phải gặp phảii rất nhiều rắc rối.

“Máy tính bảng thì sao?”

netbook-3

Netbook đúng là rất tuyệt nhưng máy tính bảng thì còn tuyệt vời hơn. Nếu như bạn đã có laptop rồi thì chẳng việc gì phải mua netbook cả, cứ mua một thiết bị nào đó nhỏ hơn là được. Đằng nào thì bạn cũng bỏ ra một số tiền, vậy tại sao bạn không thử nghĩ tới việc mua một chiếc tablet. Trên thị trường có rất nhiều máy tính bảng từ iPad của Apple cho đến hàng trăm chiếc tablet chạy hệ điều hành Android hay Windows 7. Bạn chỉ muốn lướt web, xem email, đọc tin tức hoặc không đủ “ngân sách”? Vậy hãy chọn Netbook.

 

 

Xem thêm:

>> Những điểm khác nhau giữa Windows 7 với Windows 8 Phần 1

>> Vì sao hàng xách tay bán chạy hơn hàng chính hãng ? (Phần cuối)

>> Vì sao hàng xách tay bán chạy hơn hàng chính hãng ?

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] thường hay di chuyển với nhu cầu lướt web nhưng với ngân sách không nhiều thì netbook là lựa chọn lý […]

  2. […] Nên lựa chọn Netbook như thế nào ? (Phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.