Vệ sinh thớt gỗ

 

Với những gia đình thích dùng thớt gỗ thì việc bảo quản và vệ sinh thớt gỗ luôn là vấn đề quan trọng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình vì bề mặt thớt gỗ dễ thấm nước – môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn vệ sinh thớt gỗ một cách sạch sẽ nhất

 

ve-sinh-thot-go

Vệ sinh thớt gỗ

Xà phòng

Ngâm một chiếc khăn lau sạch vào hỗn hợp nước xà phòng đã pha loãng với nước nóng, dùng khăn lau toàn bộ bề mặt của thớt. Lặp lại nhiều lần cho đến khi bề mặt thớt sạch các vết bẩn, rửa lại bằng nước sạch.

Chanh và muối

Cắt trái chanh làm đôi, nặn nước chanh đều trên bề mặt thớt. Rắc muối vào những chổ có nước chanh. Bạn nênchọn muối có hạt thô vì chúng giúp chà sát bề mặt thớt. Bạn có thể dùng bột nở để thay thế cho muối.

Dùng miếng chanh đã cắt chà sát trên bề mặt thớt theo hình tròn để hỗn hợp chanh và muối hòa tan làm sạch thớt. Rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn khô và giấy để thấm nước trên bề mặt thớt.

Giấm

Rót giấm nguyên chất lên bề mặt thớt và dùng khăn giấy lau khô.

Một số lưu ý:

– Sau khi thái cá và thịt trên thớt gỗ, nên vệ sinh thớt ngay. Dùng dung dịch oxy già 3% xịt lên thớt để khử trùng nhằm tẩy sạch những vi khuẩn nguy hiểm thường có trong các loại thịt động vật. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

– Không ngâm thớt gỗ vào trong nước, thớt sẽ ngấm nước và dễ bị nứt.

– Luôn lau khô thớt sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.

 

Các bài viết khác:

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...