Những người không nên sử dụng sữa

 

Sữa và các sản phẩm từ sữa giàu dinh dưỡng song nó lại không có lợi cho sức khỏe của một số người bệnh.

sua

1. Người bị thiếu máu do thiếu sắt

Cơ thể chỉ hấp thụ các chất sắt có trong thực phẩm khi được hệ tiêu hoá xử lý và chuyển thành loại khoáng chất đặc trưng của cơ thể. Đối với các bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt, khi uống sữa, loại khoáng chất đặc trưng này sẽ kết hợp với các thành phần muối canxi và phốt pho có trong sữa bò tạo thành hợp chất hoá học có tính hoà tan. Điều này không có lợi cho việc hấp thụ sắt của cơ thể. 

2. Người bị viêm thực quản

Thành phần chất béo trong sữa có thể dẫn tới hiện tượng co hẹp thực quản, từ đó làm ra tăng sự hồi lưu trong hoạt động của dạ dày cũng như đường ruột. 

3. Người mới phẫu thuật vùng bụng

Những người vừa trải qua phẫu thuật vùng ổ bụng thường có hiện tượng bị đầy hơi. Nếu uống sữa sớm, các chất béo và prôtêin có trong sữa rất khó tiêu hoá và dễ lên men. Do vậy càng ảnh hưởng tới nhu động của ruột, làm tình trạng đầy bụng khó tiêu trở càng trở nên trầm trọng. 

4. Người đau dạ dày

Sự lên men của sữa sau khi vào cơ thể sẽ kết hợp với các axit và men tiêu hoá có sẵn trong dạ dày. Do đó sẽ gây kích ứng các chỗ viêm loét hoặc lớp niêm mạc trong thành dạ dày, làm cảm giác đau càng tăng lên. 

5. Người bị viêm túi mật, viêm tuyến tụy

Để phân giải và chuyển hoá thành phần chất béo và prôtêin của sữa đòi hỏi phải có sự làm việc “hết mình” của mật và tuyến tuỵ. Khi bạn mắc các bệnh như viêm túi mật hoặc viêm tuyến tuỵ, sữa sẽ là “thách thức” lớn nhất cho sức khoẻ cơ thể. 

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những người không nên sử dụng sữa […]

  2. […] Những người không nên sử dụng sữa […]

  3. […] Những người không nên sử dụng sữa […]

  4. […] Những người không nên sử dụng sữa […]

  5. […] Những người không nên sử dụng sữa […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.