Bảo quản dụng cụ nhà bếp (phần 1)

 

Bạn rất chịu khó mua sắm dụng cụ làm bếp đắt tiền với suy nghĩ  “đồ đắt tiền chắc sẽ bền hơn”. Tuy nhiên nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách thì bạn sẽ phải vứt chúng đi nhanh hơn dự kiến đấy. Hãy lưu ý môt chút khi sử  dụng, bạn sẽ giữ được đồ bền hơn và tránh lãng phí đồ mới cho gian bếp của mình.

Dao

dung-cu-nha-bep

Bảo quản dao

Tùy vào từng chức năng mà bạn có thể chọn mua những loại dao khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Để dao có thể sử dụng được lâu mà vẫn giữ được độ sắc bén, bạn nên lưu ý những cách bảo quản sau đây:

– Sử dụng đúng chức năng của từng loại dao. Không lấy dao gọt vỏ để cắt những đồ có lớp cứng hay muốn lọc thịt, cá cũng nên sắm cho mình môt loại dao riêng.

– Khi dùng xong nên rửa dao bằng miếng rửa bát mềm, khooing nên gây trầy xước trên dao.

– Không ngâm dao trong bồn rửa chung với các vật dụng khác để tránh làm hỏng chuôi gỗ hoặc lưỡi dao sẽ bị va vào những đồ vật khác gây mẻ, sứt lưỡi dao.

– Đặt dao vào hộp gỗ hoặc kệ cắm dao để giữ độ bền lâu nhưng vẫn đảm bảo an toàn và thuận tiện khi sử dụng.

– Mỗi tuần nên mài dao một lần trên miếng đá nhỏ hoặc dụng cụ mài dao, không nên mài dao trên vật nhẵn nào đó hoặc trên đáy chén đĩa… sẽ khiến dao bị nóng lên dễ bị cong và rỉ.

– Để dao không bị sét rỉ, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ bôi lên mặt dao một ít dầu ăn, ngâm vào nước vo gạo, hoặc lấy gừng xoa lên dao.

 Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Bảo quản dụng cụ nhà bếp (phần 1) […]

  2. […] Bảo quản dụng cụ nhà bếp (phần 1) […]

  3. […] Bảo quản dụng cụ nhà bếp (phần 1) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.