Thực phẳm nào giúp bạn ăn vào giảm huyết áp?

 

Những nghiên cứu đã cho chúng ta thấy rằng vai trò quan trọng của của dinh dưỡng trong phòng trị cao huyết áp. Và dưới đây là những thực phẩm minh chứng.

Rau cải cúc , rau diếp

thuc-pham-giup-ha-huyet-ap-1

Rau cải cúc tính mát, vị tê, không độc có tác dụng hòa tỳ vị, an tâm khí, lợi tiểu, tiêu đờm…Rau diếp tính mát, vị đắng có tác dụng lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, lợi tiểu…Các loại rau này đều tốt cho các bệnh tăng huyết áp.

Rau cần tây, rau cải thìa

thuc-pham-giup-ha-huyet-ap-2

Rau cần tây có nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong việc giảm huyết áp và giảm mỡ máu, có hiệu quả rõ rệt với các bệnh tăng huyết áp nguyên phát, tăng huyết áp do mang thai, sinh nở, tăng huyết áp thời kỳ mãn kinh. Cần tây còn có tác dụng trấn tĩnh bảo vệ mạch máu, tăng cường phát triển xương, chống thiếu máu thiếu sắt. 

Hành tây

thuc-pham-giup-ha-huyet-ap-3

Hành tây tính ấm, vị cay, rất tốt cho các bệnh tăng huyết áp, thừa mỡ máu, tiểu đường… hành tây có thể làm tan bớt búi tắc mạch máu não, ức chế cholesterol trong máu tăng cao do ăn uống các thực phẩm nhiều chất béo. Hành tây có lượng canxi phong phú nên thường xuyên ăn hành tây sẽ bổ sung lượng canxi trong máu giúp hạ huyết áp.

Cà tím

thuc-pham-giup-ha-huyet-ap-4

Cà tím hàm chứa nhiều vitamin E và P giúp nâng cao sức đề kháng của vi mạch huyết quản, chống xuất huyết. Các chất kiềm trong cà tím giúp giảm bớt lượng cholesterol trong máu, có tác dụng phòng chống bệnh về van tim rất tốt. Vì vậy cà tím là loại thực phẩm tốt cho người bệnh tăng huyết áp, bệnh mạch não, mạch vành…

Cà chua

thuc-pham-giup-ha-huyet-ap-5

Cà chua tính mát, vị chua có tác dụng tốt với các bệnh tăng huyết áp, xuất huyết đáy mắt… Chất xeton trong cà chua có tác dụng hạ huyết áp, lợi tiểu. Hàm lượng vitamin C trong cà chua không cao nhưng khó phá hủy, giúp làm mềm huyết quản nên có tác dụng chống xơ cứng động mạch và chống ung thư. Nên ăn 2 quả cà chua khi đói mỗi ngày trong thời gian 1 tháng.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Thực phẳm nào giúp bạn ăn vào giảm huyết áp? […]

  2. […] Thực phẳm nào giúp bạn ăn vào giảm huyết áp? […]

  3. […] Thực phẳm nào giúp bạn ăn vào giảm huyết áp? […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.