Thực phẩm giảm bạn đẩy lùi triệu chứng đau đầu khó chịu

 

Đau đầu do thời tiết hay do căng thẳng đều khiến chúng ta mỏi mệt. Đẩy lùi triệu chứng này với thực phẩm có công dụng giảm đau được xem là giải pháp tối ưu hơn dùng thuốc.

thit-ca

Những loại cá chứa nhiều omega-3, chất béo lành mạnh có tác dụng kháng viêm, hạn chế các bệnh liên quan đến não gồm cá hồi, cá ngừ, cá thu. Còn chần chờ gì nữa mà không bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày của bạn.

Tinh bột

Các loại ngũ cốc không chỉ cung cấp chất xơ dồi dào mà còn rất giàu magie – một khoáng chất có tác dụng làm dịu những cơn đau đầu trong thời kỳ kinh nguyệt của chị em. Vì vậy, khi bị cơn đau đầu tấn công, hãy tìm đến những thực phẩm có nguồn carbohydrate lành mạnh như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch.

Sữa chua

sua-chua

Khi bị đau đầu, cơ thể phải cần tới canxi. Bộ não dựa vào canxi để hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, cần chú ý tăng cường những thực phẩm chứa nhiều canxi trong bữa ăn như sữa chua không béo rất tốt cho cơ thể, và nhất là cho thần kinh.

Hạnh nhân

Lượng magie được tìm thấy trong hạnh nhân có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của cơn đau đầu bằng cách làm dịu các mạch máu. Một chế độ ăn giàu magie như: chuối, hạnh nhân, hạt điều, các loại cây họ đậu…

Thực phẩm cay

ot-cay

Nếu nguyên nhân gây đau đầu do viêm xoang, những món ăn chứa nhiều chất cay có thể giúp làm thông thoáng đường hô hấp, giảm áp lực cũng như các cơn đau đầu kèm theo.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Thực phẩm giảm bạn đẩy lùi triệu chứng đau đầu khó chịu […]

  2. […] Thực phẩm giảm bạn đẩy lùi triệu chứng đau đầu khó chịu […]

  3. […] Thực phẩm giảm bạn đẩy lùi triệu chứng đau đầu khó chịu […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.