Những thực phẩm không nên ăn vào cuối ngày (phần cuối)

 

Nhiều người thức giấc buổi sáng với những vấn đề ở dạ dày và nôn mửa. Đó có thể do những loại thực phẩm mà bạn đã dùng vào buổi tối hôm trước.

Bánh mì

thuc-pham-khong-an-vao-buoi-toi-1

Chứa nhiều carbohydrate, vì thế nó sẽ “đọa đày” bộ máy tiêu hóa của bạn. Hơn nữa, với một số người, bánh mì cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu hoặc táo bón.

Thực phẩm cay

Các loại thực phẩm cay chứa những hợp chất có khả năng gây chứng ợ nóng và trào ngược a xít. Ngoài ra, ăn quá nhiều thực phẩm cay cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu.

Tỏi

thuc-pham-khong-an-vao-buoi-toi-2

Không ăn tỏi vào bữa tối sẽ giúp bạn không phát xuất mùi khó ngửi khi lên giường. Ngoài ra, khi trộn chung với thực phẩm cay, nó có thể gây ợ nóng vào ban đêm.

Thịt đỏ

Chứa nhiều protein và chất béo, sẽ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả. Để có giấc ngủ sâu và ngon, hãy kiềm chế trước món này.

Salad trái cây

thuc-pham-khong-an-vao-buoi-toi-3

Có thể bạn ngạc nhiên, nhưng trái cây chứa nhiều nước vốn khiến chúng có tác dụng lợi tiểu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi vệ sinh nhiều lần trong đêm. Vì vậy, tránh dùng quá nhiều trái cây hoặc salad trái cây vào buổi tối. Với một số người, trái cây thậm chí có thể gây trào ngược a xít.

Rượu bia

Rượu bia có thể khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng nhưng cũng khiến bạn thường xuyên thức giấc, ngủ không yên, bị nhức đầu, gặp ác mộng… Ngoài ra, nó cũng thường gây mất nước và trào ngược a xít.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những thực phẩm không nên ăn vào cuối ngày (phần cuối) […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.