Vỏ cam có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ

 

Vỏ cam, cũng giống như vỏ táo, có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho da, cho cơ thể và cho cả ngôi nhà của chúng ta. Hãy tham khảo các công dụng khác nhau của vỏ cam dưới đây.

Đối với hệ tiêu hóa

Với các thuộc tính của mình, vỏ cam giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đẩy lùi tình trạng đầy bụng, ợ hơi, ợ nóng, ợ chua và buồn nôn. Ngoài ra, vỏ cam còn có tác dụng mang lại cảm giác thèm ăn và ngon miệng. Vỏ cam còn chứa rất nhiều loại tinh dầu cần thiết có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. 

Đối với hệ hô hấp

Nhờ khả năng trung hòa kapha, vỏ cam còn có tác dụng tiêu đờm, giảm ho và giảm hen suyễn…

vo-cam

Đối với hệ thần kinh

Các tinh dầu cần thiềt chứa trong vỏ cam có tác dụng như thuốc an thần tự nhiên giúp làm dịu các dây thần kinh và mang lại giấc ngủ ngon và sâu. Sử dụng vỏ cam trong bồn tắm hoặc đun vỏ cam với một chút nước sẽ tạo ra hương thơm nhẹ nhàng giúp tinh thần phấn chấn và luôn luôn tỉnh táo.

Các công dụng chữa bệnh khác

Một số nghiên cứu cũng cho thấy vỏ cam có thể hòa tan cholesterol và chất béo trung tính. Chính vì thế, những người béo phì với nồng độ cholesterol cao – nếu ăn nhiều vỏ cam sẽ rất có lợi.

Ngoài ra, vỏ cam còn chứa chất flavonoids vốn được coi là hoạt chất hesperidin với rất nhiều công dụng như kháng viêm, chống oxy hóa, kháng vi sinh vật, đặc biệt là phòng chống ung thư ruột kết và bệnh loãng xương.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.