Các loại thực phẩm phòng chống bệnh tim mạch

 

Trong cuộc sống hiện đại, chế độ ăn uống và luyện tập không hợp lí làm cho chúng ta dễ mắc tới nhiều bệnh nguy hiểm, điển hình như bệnh tim mạch.

Vậy những loại thực phẩm nào phòng chống bệnh tim mạch? Sau đây là một vài loại thực phẩm tốt phòng chống được bệnh tim mạch để các bạn tham khảo.

Bưởi

cac-loai-thuc-pham-chong-ben-tim-mach

Ăn bưởi sẽ giúp giảm bớt thành mạch của tổn hại

Kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy, bưởi làm hạ lượng cholesterol nên có thể phòng bệnh tim mạch. Ăn bưởi không chỉ giúp hạ
cholesterol mà còn giảm bớt mức độ tổn hại của thành mạch. Đặc biệt, chất tinh dầu trong vỏ bưởi có thể ngăn cản việc hấp thụ
cholesterol của ruột non, có thể uống nước ép trái bưởi cho thêm tinh dầu vỏ bưởi.

Táo 

cac-loai-thuc-pham-chong-ben-tim-mach 2

Táo giúp phòng chống xơ cứng động mạch

Người xưa đã xem táo như là một phương “thuốc thanh xuân” . Táo có tác dụng phòng chống xơ cứng động mạch, và loại táo nào dường như cũng có lợi ích này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người bệnh xơ cứng động mạch mỗi ngày ăn 300g táo trong thời gian dài, hiện tượng xơ cứng đã giảm.

Khoai tây

cac-loai-thuc-pham-chong-ben-tim-mach 3

Khoai tây giúp người bị bệnh tim được cung cấp thêm kali

Những người bị bệnh tim đều bị phù thũng ở các mức độ khác nhau nên thường dùng thuốc lợi tiểu, dễ gây mất kali cho cơ thể. Do vậy, những người này cần thường xuyên ăn nhiều khoai tây, là môt loại thực phẩm giàu chất kali, vừa bổ sung kali lại bổ sung protit, khoáng chất và vitamin.

Hành tây

cac-loai-thuc-pham-chong-ben-tim-mach 4

Hành tây  giúp làm giảm sự lắng đọng cholesterol

Hành tây có tác dụng chống bệnh động mạch vành rất tốt, giảm cholesterol, hạ huyết áp bảo vệ tim. Theo khoa học thì trong hành có những chất giúp làm giảm sự lắng đọng cholesterol trên thành mạch máu và có thể phá huỷ các chất gây tắc nghẽn trong mạch máu, giảm tích tụ tiểu cầu, giảm thiếu máu cục bộ, tránh tổn thương mạch, từ đó có tác dụng phòng bệnh tim… Bạn có thể dùng hành, hành tây (không hạn chế số lượng), dùng làm rau ăn có tác dụng hạ huyết áp.

Cà chua

cac-loai-thuc-pham-phong-chong-benh-tim-mach 7

Cà chua giúp tránh tổn thương cho tế bào cơ tim

Cà chua có tác dụng bảo vệ tim và hạ tỷ lệ phát bệnh tim. Vì trong cà chua có một chất chống ôxy hoá mạnh, giúp tránh được các tổn thương cho tế bào cơ tim. Mỗi ngày chúng ta nên ăn một quả cà chua là phù hợp, tuy nhien không nên ăn cà chua vào lúc đói vì trong cà chua có một lượng acid lớn nên sẽ không tốt cho dạ dày.

Trà nóng

cac-loai-thuc-pham-chong-ben-tim-mach 5

Trà nóng có tác dụng bảo vệ cơ tim

Uống nước chè nóng có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn, trong đó có cả tác dụng phòng chống bệnh tim mạch. Đó là khi trà đun sôi sẽ giải phóng ra sắc tố chè với nồng độ cao, các chất flavonoids là chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng bảo vệ cơ tim. 

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.