Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật

 

Đôi khi những ý tưởng đơn giản nhưng lại mang hiệu quả rất cao cho việc trang trí phòng khách cả gia đình bạn. Chúng ta cùng tham khảo một vài cách dưới đây.

Lựa chọn màu sắc 

nhung-y-tuong-giup-cho-phong-khach-noi-bat 6

Khi trang trí phòng bạn cần tuân theo một công thức: Chọn màu nền (màu chủ đạo) cho nội thất và tạo điểm nhấn bằng phụ kiện, chi tiết trang trí. Sofa trong phòng khách với tường, rèm và thảm. Những chiếc gối và ghế bành màu sắc sặc sỡ làm điểm nhấn cho căn phòng.

Nghệ thuật đối xứng

nhung-y-tuong-giup-cho-phong-khach-noi-bat 2

Nắm vững nghệ thuật đối xứng để tạo ra một cái nhìn cân đối trong trang trí tường và sắp xếp phụ kiện. Việc sắp xếp như thế này giống cách tạo “biên giới thị giác” để níu kéo tầm nhìn ở khung cửa sổ và chiếc ghế tuyệt đẹp liền kề.

Cân đối giữa tính vĩnh cửu và thời thượng 

nhung-y-tuong-giup-cho-phong-khach-noi-bat 3

Màu sắc trung tính vẫn tạo được sự thời thượng

Một trong những tiêu chuẩn trang trí cho phòng khách đó là đầu tư chi phí lớn cho đồ nội thất, vì bạn sẽ dùng chúng lâu dài, và kết hợp các điểm nhấn ít tốn kém để tạo phong cách thời thượng. Phong cách và xu hướng thay đổi nhưng một chiếc sofa màu sắc trung tính vẫn có thể vượt thời gian và cùng bạn cập nhật theo bất kỳ xu hướng nào thông qua phụ kiện trang trí.

Pha trộn họa tiết

nhung-y-tuong-giup-cho-phong-khach-noi-bat 4

Các họa tiết góp phần bổ sung thêm kết cấu hình ảnh cho không gian nội thất và giúp bạn nắm bắt xu hướng của thời đại. Bạn có thể áp dụng cách pha trộn truyền thống giữa sọc và hoa, hoặc giữa thiết kế và các họa tiết hình học. Thay đổi họa tiết trong toàn bộ căn phòng, hay pha trộn các mẫu lớn, vừa và nhỏ để chúng không “cạnh tranh” với nhau cũng sẽ làm cho căn phòng nhà bạn trở nên khác lạ hơn. Gối và rèm cửa có thể là điểm khởi đầu hoàn hảo để trang điểm cho một căn phòng, bởi vì nó giúp bạn xác định các mẫu và màu sắc để sử dụng trong phòng.


Lựa chọn nội thất đa dụng

nhung-y-tuong-giup-cho-phong-khach-noi-bat 5

Khi lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách của bạn, hãy xem xét những chức năng mà bạn cần để thực hiện. Và đừng ngại kết hợp các chức năng với nhau. Bàn cà phê có kệ lưu trữ ở đây đã được sử dụng như một nội thất “chất lượng” khi phía trên là bề mặt hiển thị đẹp, còn kệ bên dưới cung cấp không gian lưu trữ không hề nhỏ.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật […]

  2. […] Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật […]

  3. […] Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật […]

  4. […] Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật […]

  5. […] Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.