Những lỗi cần tránh cho ngôi nhà của bạn

 

Nếu bạn không muốn ngôi nhà của bạn bị những lời nhận xét không tốt từ những vị khách ghé thăm thì các bạn nên tránh mắc phải những lỗi dưới đây.

Phòng khách không sạch sẽ

nhung-loi-can-tranh-cho-ngoi-nha-cua-ban - 1

Không nên để phòng khách không sạch sẽ

Phòng khách là nơi đầu tiên sễ để lại ấn tượng tốt, xấu cho những vị khách của bạn khi họ ghé thăm. Nếu phòng khách nhà mình bừa bộn và chứa đầy rác, không chịu dọn dẹp, đồ đạc thì bám đầy bụi, mạng nhện giăng đầy… sẽ khiến cho những vị khách sẽ đánh giá bạn là một người cẩu thả, thiếu cẩn thận. Ngoài ra không gian sạch sẽ tốt cho môi trường sống của bạn. Vì thế, hãy đảm  bảo bạn luôn giữ cho phòng khách nhà mình sạch sẽ và đồ đạc được sắp xếp gọn gàng.

Không sử dụng gương trong phòng khách có không gian nhỏ

nhung-loi-can-tranh-cho-ngoi-nha-cua-ban - 2

Một tấm gương sẽ làm cho căn phòng nhà bạn trông rộng rãi hơn

Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích nhỏ, tốt nhất bạn nên sử dụng một tấm gương để làm cho căn phòng trông rộng hơn. Bạn có thể đặt gương ở dưới chân tường hoặc treo ở những góc bị khuyết nhằm mục đích tạo cảm giác tròn đầy cho căn phòng. Những tấm gương sẽ phản chiếu ánh sáng và làm phòng khách nhà bạn sáng lên.

Có nhiều đồ nội thất trong phòng

nhung-loi-can-tranh-cho-ngoi-nha-cua-ban - 3

Quá nhiều đồ đạc sẽ không tạo được điểm nhấn trong phòng

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất về thiết kế mà bạn cần phải tránh, bạn sẽ không tạo được điểm nhấn trong căn phòng và đôi khi còn làm cho căn phòng trở nên lộn xộn, mất tính thẩm mỹ. Tốt nhất, bạn hãy xem xét không gian của từng căn phòng, sau đó chọn lựa các đồ nội thất và đồ trang trí phù hợp để làm cho không gian của phòng trông rộng rãi hơn. Ngoài ra cần tạo những lối đi để có thể lưu thông dễ dàng từ phòng này sang phòng khác.

Không phối kết hợp màu sắc phù hợp

children's room interior

Cần kết hợp màu sắc nội thất và tường hài hòa

Phối kết hợp màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế. Thế nhưng hầu hết các mọi người đều gần như quên mất việc này. Và chính vì thế, căn hộ lúc nào cũng “không vừa mắt”, xấu xí, thiếu tính thẩm mỹ. Màu sắc của căn phòng sẽ là điều đầu tiên những vị khách chú ý. Do đó, khi thiết kế, hãy biết phối kết hợp màu sắc trong mỗi căn phòng nhà bạn. Nên tránh sử dụng quá nhiều tông màu trung tính và vô hồn, bởi vì nó có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên buồn tẻ.

Hệ thống chiếu sáng kém

nhung-loi-can-tranh-cho-ngoi-nha-cua-ban - 5

Hệ thống chiếu sáng giúp nhà bạn sáng sủa và tăng tính thẩm mĩ hơn

Mỗi không gian chung hay riêng cần có nhu cầu thắp sáng khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của gia chủ. Bản thân việc bố trí ánh sáng phù hợp không chỉ tạo nét thẩm mĩ, đáp ứng công năng mà còn đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Do đó, điều quan trọng là bạn biết bố trí các loại đèn chiếu sáng một cách phù hợp với nhu cầu của từng căn phòng. Hãy sử dụng ánh sáng để tăng cường vẻ đẹp của phong cách trang trí của bạn.

Thiết kế phòng vội vàng

nhung-loi-can-tranh-cho-ngoi-nha-cua-ban - 6
Hãy đầu tư thời gian để thiết kế ngôi nhà của bạn

Hãy dành thời gian để nghiên cứu việc thiết kế cho các phòng trong ngôi nhà của mình. Thực tế có rất nhiều người đơn giản là sao chép các thiết kế từ các tạp chí hoặc các trang web để lắp ghép cho ngôi nhà của mình. Điều này khiến cho ngôi nhà của họ trở thành những mảng chắp vá không hợp lý, kém thẩm mỹ.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.