Những điều nên và không nên trong thiết kế phòng ngủ

 

Việc bố trí căn phòng sao cho vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa hợp lý về công năng, nhưng lại phải hợp về Phong thủy để đảm bảo thật tốt cho giấc ngủ là một việc rất quan trọng. Khi thiết kế phòng ngủ phải đặc biệt coi trọng yếu tố tâm, sinh lý của người sống trong phòng, từ đó có những phương án thật hợp lý cho sinh hoạt sống của người thụ hưởng. Chúng tôi có một vài góp ý dưới đây.

Nên

1. Sử dụng tông màu nhẹ nhàng chứ không phải là màu nhợt nhạt chú ý tránh tình trạng nhợt nhạt.Trong trường hợp muốn tạo ra không gian có màu mạnh, cần phải tạo ra những mảng màu trung chuyển nhẹ nhàng cho không gian thêm mềm mại.

2. Trần nhà thiết kế đơn giản, tránh để sự đối chọi nhau trong màu sắc và màu sắc của trần luôn để sáng hơn tường nền. Trong phòng nếu có đèn trần thả thì nên để cuối giường.

3. Phòng ngủ nên dùng chất liệu mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Ví dụ như: gỗ, vải, nhựa….

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-trong-thiet-ke-phong-ngu

4. Điểm nhấn trong phòng luôn là giường, bởi lẽ, chức năng chính của phòng ngủ là để ngủ. Ngoài ra, trong phòng không nên để đồ vật trông khác lạ quá nhiều về phong cách và màu sắc. Nó sẽ thu hút tầm nhìn và gây ra sự khó chịu lâu dài.

5. Không để nhiều cây xanh trong phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng đến lượng ôxy trong phòng. Nếu dùng chậu cây to nên để cách xa đầu giường.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-trong-thiet-ke-phong-ngu 2

6. Không khí trong phòng phải thoáng mát, yên tĩnh và đảm bảo độ ẩm vừa phải. Ngoài ra nên sử dụng ánh sáng dịu để dễ đi vào giấc ngủ.

 Không nên

1.Không nên treo đèn thả hình khối nặng nề ngay trên khu vực giường dễ gây cảm giác giật mình vì sợ rơi xuống. Khu vực đầu giường nên tránh tình trạng trang trí quá nặng, quá hầm hố. Nếu có, các khối đó phải thật vững vàng chắc chắn. Không nên bày những đồ dễ vỡ trong những hộc của khu vực đầu giường.

2. Không nên để gương trong phòng. Đặc biệt gương chiếu vào giường là điều tối kỵ trong Phong thủy. Trong nội thất hiện đại thường bố trí bàn phấn trong phòng ngủ. Để hài hòa giữa phong thủy và thiết kế, các bạn có thể để bàn phấn cách xa giường một khoảng cách hợp lý.

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-trong-thiet-ke-phong-ngu 3

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể để gương trong phòng ngủ

3. Trần nhà không nên trang trí bằng những mảng kim loại sáng bóng hay những mảnh gương nhỏ.

4. Trong phòng không nên có những vật hình tròn, đặc biệt là những cách thức trang trí đồ vật theo hình tròn. Hình tròn luôn gây cho người ta cảm giác về sự chuyển động. Đặc biệt hơn nữa là cách trang trí bằng những hình tròn đồng tâm: Nó sẽ làm người ta dễ hoa mắt, chóng mặt.

5. Trong phòng không nên dùng những đồ trang trí có hình nhọn hoắt như dao kiếm hoặc những đồ trang trí hình khối, tất cả những hình đó sẽ gây cho người ta cảm giác bất an.

6. Không nên để phòng ngủ chung không gian với phòng khác và phòng ngủ phải có của riêng biệt so với các phòng còn lại. 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những điều nên và không nên trong thiết kế phòng ngủ […]

  2. […] Những điều nên và không nên trong thiết kế phòng ngủ […]

  3. […] Những điều nên và không nên trong thiết kế phòng ngủ […]

  4. […] Những điều nên và không nên trong thiết kế phòng ngủ […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.