Cách chọn đồ gỗ nội thất

 

Nội thất là các vật dụng bao gồm bàn ghế, tủ giường, kệ,…Chọn lựa đồ gỗ nội thất là một khâu quan trọng, nó giúp cho không gian sống của bạn trở nên đẹp và thoáng đãng hơn hơn nữa nó thể hiện con mắt thẩm mỹ của gia chủ và nếu khéo chọn sẽ giúp gia chủ giảm đáng kể chi phí.

Khi chọn nội thất đồ gỗ bạn cần lưu ý những điểm sau đây:
– Đồ gỗ trong gian nhà nhỏ hẹp nên có kích thước nhỏ gọn, đường nét đơn giản.
Nội thất bóng loáng sẽ tạo vẽ quý phái cho ngôi nhà, nhưng phải hài hòa với các đồ trang trí khác, nếu không sẽ gây phản cảm.
– Màu sắc của đồ gỗ nội thất có ảnh hưởng rất lớn đến sự hài hòa của màu sắc trong nhà. Trong gian nhà nhỏ hẹp, đồ gỗ nên chọn cùng tông với màu chủ đạo, không nên chọn theo tông màu tương phản sẽ tạo cảm giác khó chịu và chật chội.
Một số hướng dẫn khi chọn đồ gỗ

1. phòng khách và phòng ăn: 

Chúng ta sẽ chọn nội thất  ngồi dưới sàn , bàn thấp, gối thay cho ghế, tương tự như phòng trà của Nhật, nếu nhà nhỏ hẹp sẽ tạo không gian ấm cúng, thân thiện.
Không nên sử dụng bộ bàn ăn cao lớn sẽ làm nổi bật không gian nhỏ bé của căn nhà. Bàn thấp hiện nay không bán sẵn, có thể đặt đóng tại các cơ sở mộc. Dù bàn làm bằng gỗ tạp, rẻ tiền, nhưng nếu sử dụng đúng cách cũng rất đẹp, tạo phong cách riêng.

cach-chon-do-go-noi-that

Nội thất phòng khách

2. Nội thất phong ngủ:

Nếu phòng ngủ đặt trên gác, có thể ngủ trên sàn như phòng ngủ của số đông người Nhật, không gian sẽ rất thoáng 

Chỗ ngủ cho con cái: Nếu nhà quá hẹp, không đủ làm phòng riêng cho con cái, có thể dùng giường tầng tạo một chỗ ngủ mở, phía dưới là bàn học, tủ áo, phía trên là giường ngủ.

cach-chon-do-go-noi-that-1

Nội thất phòng ngủ

3. Nội thất Phong bếp:

 Nên dùng kệ bếp xây có lót gạch men, vừa khó hư hỏng, vừa dễ lau chùi. Bên dưới đặt các ngăn tủ được đóng rời bằng gỗ, có bánh xe để dễ dàng lau chùi, khi cần có thể kéo tủ ra ngoài, dùng làm nơi để đĩa thức ăn. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí mẫu thiết kế tủ bếp, kệ bếp.

cach-chon-do-go-noi-that-2

Nội thất phòng bếp

Bài viết liên quan:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.