Những thực phẩm có giúp ngăn ngừa bệnh ung thư
Theo nhiều nghiên cứu, đậu nành tươi còn có thể ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy. Đậu nành tươi luộc thơm ngon, hơn nữa không trải qua quá trình chế biến làm giảm dưỡng chất.
- Tác dụng tốt của ớt chuông đối với cơ thể
- Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại
Đậu nành tươi luộc
Chất isoflavones trong đậu nành có thể ngăn ngừa ung thư vú. Theo nhiều nghiên cứu, đậu nành tươi còn có thể ức chế sự phát triển của ung thư tuyến tụy. Đậu nành tươi luộc thơm ngon, hơn nữa không trải qua quá trình chế biến làm giảm dưỡng chất.
Sôcôla đen
Theo nghiên cứu đã chứng mình thì sôcôla đen có thể giết chết những tế bào ung thư bởi trong sôcôla đen có nhiều chất chống ung thư, hoạt tính chống oxy hóa của sôcôla đen bằng 3 lần rượu vang đỏ. Lượng polyphenol – một chất chống oxy hóa trong sôcôla đen cao gấp 4 lần trà xanh.
Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười có chứa tocopherol và resveratrol (2 chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư), trong đó hàm lượng resveratrol chỉ xếp sau rượu vang đỏ, có thể chống ung thư và phòng ngừa bệnh tim mạch. Ngoài ra, phytosterol trong hạt dẻ cười còn có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Táo khô
Táo khô giàu chất xơ, nên cực kỳ có lợi trong việc phòng ngừa ung thư đại tràng. Nhưng điều thú vị nhất là một lượng lớn thành phần chống oxy hóa như beta carotene, anthocyanin… có mặt trong táo khô lại có thể bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm chiếm của gốc tự do, từ đó có tác dụng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, có cảm giác no, mà còn là nguồn oryzanol, lignan tốt nhất, những dưỡng chất thực vật này có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nên tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt ở mức độ vừa phải.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Những thực phẩm có giúp ngăn ngừa bệnh ung thư […]