Những cách đơn giản để phòng chống và đẩy lùi bệnh ưng thu

 

Ăn nhiều rau củ màu cam, rau lá xanh đậm, các loại hạt, thực phẩm như tỏi, nghệ, cà chua…, bổ sung kẽm, magie để giúp giảm nguy cơ ung thư.

Ăn các loại rau củ quả màu cam

Những người tiêu thụ nhiều thức ăn giàu carotenoid trong thực đơn hàng ngày giảm tới 32% nguy cơ ung thư. Dưỡng chất này có trong các thực phẩm như cà rốt, khoai lang, mơ, bí đỏ, cà chua, đu đủ và thực phẩm có màu tương tự. 

Bổ sung thực phẩm chống ung thư

Việt quất, bông cải xanh, tỏi, trà xanh, trái lựu, cà chua, nghệ là những thực phẩm tuyệt vời có đặc tính chống ung thư cao. Danh sách thực phẩm chống ung thư rất đa dạng và đều có đặc điểm chung là những loại thực vật cơ bản, dễ tìm như trái cây, rau củ và các loại hạt.

thuc-pham-phong-chong-ung-thu

Cung cấp vitamin cho cơ thể

Vitamin D giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật, trong đó có cả ung thư. Tắm nắng vừa phải và đúng cách là biện pháp tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể. Ngoài ra có thể uống bổ sung vitamin D theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ và hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

Bổ sung magie

Thiếu hụt magie có thể gia tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, các chuyên gia ước tính có tới 80% dân số thiếu chất dinh dưỡng quan trọng này. Magie có nhiều trong hạnh nhân, hạt vừng, hạt hướng dương, trái sung, chanh, táo, các loại rau có màu xanh sẫm, cần tây, ngọn linh lăng, gạo lức.

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những cách đơn giản để phòng chống và đẩy lùi bệnh ưng thu […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.