Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại

 

Trong cuộc sống hiện nay, đồ ăn nhanh thực sự là món ăn khoái khẩu với các bạn trẻ, công chức, nhân viên văn phòng… nhưng liệu chúng thực sự không tốt cho sức khỏe.

thuc-an-nhanh

Đồ ăn nhanh dễ gây nghiện

Nguyên nhân của sự gây nghiện nằm ở chỗ đồ ăn nhanh trong thành phần luôn chứa nhiều thịt – chất dễ gây nghiện nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người chỉ ăn rau và thịt gia cầm, cá và với số lượng nhỏ thịt bò thì có sức khỏe tốt hơn vì họ có mức cholesterol thấp hơn, ít bị rối loạn tiêu hóa và ít bị ung thư ruột kết so với người thường xuyên ăn nhiều thịt.

Không tốt cho khứu giác

Đồ ăn nhanh, đặc biệt là trong các nhà hàng, luôn là thứ hấp dẫn trẻ em, một phần vì cảm giác được ăn tại một nơi sang trọng, phần khác là do trẻ em bị hấp dẫn bởi hàm lượng chất béo quá nhiều trong thức ăn… rồi được uống nước ngọt có ga. Thói quen này sẽ khiến trẻ em lớn lên gặp phải những trở ngại về khứu giác so với những đứa trẻ ít dùng đồ ăn nhanh.

Nguy cơ mắc các bệnh mạn tính

Hàm lượng cholesterol cực cao trong các loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, gà chiên và cá chiên kẹp trong sandwich… rất không tốt cho động mạch. Chúng gây các chứng tắc nghẽn động mạch dẫn đến suy tim, gây hội chứng ruột dễ bị kích thích, chứng táo bón, quá tải chất độc và tăng cân. Nếu bạn làm việc trong môi trường phải ngồi nhiều thì các nguy cơ tăng gấp đôi.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại […]

  2. […] Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại […]

  3. […] Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại […]

  4. […] Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại […]

  5. […] Những tác hại tiềm ẩn của đồ ăn nhanh trong cuộc sống hiện đại […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.